Chuyên gia FIFA phổ biến luật cho ĐT nữ Việt Nam

Sáng nay (28/6), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi trao đổi và tiếp thu các kiến thức về luật thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 cùng chuyên gia FIFA Etsuko Fukano.

Mở đầu buổi trao đổi, giảng viên Etsuko Fukano gửi lời chúc mừng ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự VCK bóng đá nữ thế giới. Giảng viên người Nhật Bản cũng nhấn mạnh đây là hoạt động dành cho tất cả các quốc gia có đội bóng tham dự VCK bóng đá nữ thế giới 2023 và là một phần quan trọng do trên sân, sự tương tác chính là giữa cầu thủ và trọng tài.

Buổi trao đổi gồm 2 phần chính: các vấn đề liên quan đến doping và luật thi đấu, đặc biệt là các quyết định của trọng tài trong các trường hợp có thể xảy ra trên sân.

VCK bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ có sự tham gia của 107 quan chức trận đấu gồm: 33 trọng tài, 55 trợ lý trọng tài và 19 cán bộ video. Các trọng tài sẽ được sự hỗ trợ về công nghệ goal-line và VAR để đảm bảo tính chính xác của các quyết định trong trận đấu.

Giảng viên Etsuko Fukano cũng dành thời gian giải đáp các thắc mắc của cầu thủ và chia sẻ các kinh nghiệm trong thực tế để giúp các cầu thủ có thêm kiến thức trước khi bước vào giải đấu quan trọng sắp tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM