Chung kết BTV Cup 2016: SHB.ĐN thua ngược đáng tiếc

Có bàn thắng dẫn trước Shonan Bellmare nhưng rút cuộc, SHB Đà Nẵng đã đánh rơi cúp vàng sau khi thua ngược đội bóng đến từ Nhật Bản với tỷ số 1-2.

Chung kết BTV Cup 2016: SHB.ĐN thua ngược đáng tiếc

Chiều 12/12, BTV – Numer One Cup 2016 đã khép lại bằng trận chung kết giữa SHB Đà Nẵng và Shonan Bellmare. Đến dự khán và trao giải về phía LĐBĐ Việt Nam có Ủy viên thường trực Trần Anh Tú. 

Quyết tâm thắng trận, SHB.ĐN tung ra đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, Shonan Bellmare là đội kiểm soát được thế trận ở hiệp 1. Dù vậy, cơ hội 2 đội tạo được về phía khung thành của nhau khá cân bằng nhưng không tận dụng thành công.

Sang hiệp 2, SHB.ĐN đẩy cao tốc độ nên đã chơi chủ động hơn. Merlo là chân sút đang có phong độ rất cao và chính chân sút này đã khai thông thế bế tắc trên sân sau cú đánh đầu ở phút 54. Nhưng niềm vui của đội bóng bên bờ sông Hàn chỉ kéo dài 7 phút. Trong một pha hãm thành từ biên, Saito Mitsuke có quả đánh đầu chuẩn xác, hạ gục thủ môn Thanh Bình. 

Bàn gỡ giúp cho trận đấu trở nên gay cấn hơn với những pha hãm thành liên tiếp về phía cầu môn của nhau. Nhưng phải đến phút  bù giờ thứ 2, kết cục của trận đấu mới được định đoạt sau cú đệm bóng cận thành thành bàn của Yamane Miki. Thất bại với tỷ số 1-2, SHB.ĐN đành ngầm ngùi đứng nhìn đội bóng đến từ Nhật Bản nâng cúp vô địch. 

KẾT QUẢ 
Tranh hạng ba
Boeung Ket Angkor – SVHQ: 0-3 

Chung kết
SHB.ĐN – Shonan Bellmare: 1-2  

CÁC DANH HIỆU
Vô địch: Shonan Bellmare – cúp, HCV và 500 triệu đồng 
Hạng nhì:SHB.ĐN –HCB và 300 triệu đồng 
Hạng ba: Sinh viên Hàn Quốc – HCĐ và 150 triệu đồng 
Giải Fair-play: Sinh viên Hàn Quốc Cầu thủ xuất sắc nhất: Gaston Merlo (SHB.ĐN)
Vua phá lưới: Gaston Merlo (SHB.ĐN, 6 bàn) 
Thủ môn xuất sắc: Ito Go (Shonan Bellmare)