[Chùm ảnh] Đội tuyển nữ VN trên sân bóng sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản

Sau chuyến tập huấn 10 ngày tại thành phố Fukushima (Nhật Bản), đội tuyển nữ Quốc gia đã quay trở về Hà Nội vào chiều tối qua (10/8) và tiếp tục có 1 ngày tập luyện không nghỉ hôm nay (11/8) trên sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tỏ ra hài lòng về tinh thần tập luyện và thi đấu của các học trò trong chuyến tập huấn quý giá và bổ ích, HLV  trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ nữ Quốc gia đã được cọ xát tích lũy kinh nghiệm với các đối thủ “quân xanh” có trình độ vượt trội. “Trong 3 trận đấu tại Nhật các các cầu thủ Việt Nam hòa 1 trận và thua 2 trận nhưng được gặp các đối thủ rất mạnh, có những tuyển thủ quốc gia Nhật Bản đã tham dự World Cup vừa rồi tại Pháp. Điều kiện thời tiết tại Nhật cũng nắng nóng và oi bức nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam đã quen và thích nghi nhanh để hoàn thành giáo án. Sau chuyến tập huấn này, ban huấn luyện xác định được đội hình thi đấu chính thức. Trong 2 ngày còn lại ở Việt Nam trước khi lên đường đi thi đấu, ban huấn luyện sẽ tiếp tục cho các cầu thủ rèn thể lực sức bền chuyên môn, khắc phục nhược điểm. Nhìn chung, các cầu thủ đã sẵn sàng bước vào tham dự giải chính thức”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong 2 ngày 11 và 12/8. HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho các cầu thủ ra sân tập luyện cả ngày hôm nay (11/8) và thêm buổi sáng mai (12/8). Các cầu thủ được nghỉ ngơi chiều mai chuẩn bị lên đường sang Thái Lan vào ngày 13/8. Sau buổi tập sáng mai (12/8), HLV Mai Đức Chung sẽ tuyên bố gut danh sách 23 vận động viên tham dự giải bóng đá nữ Vô địch Đông Nam Á 2019.

Kết quả các trận đấu giao hữu của ĐT nữ Việt Nam tại Nhật Bản:

– Ngày 2/8: thi đấu với đội nữ Shibata-cho, Miyagi Pref (kết quả hòa 1-1) 
– Ngày 4/8: thi đấu với đội nữ thành phố Sendai Fuksuhima (kết quả thua 0-3)
– Ngày 7/8: thi đấu với đội nữ Niigata Niigata Pref (kết quả thua 0-1)

Chùm ảnh ĐT nữ Việt Nam trên sân tập chiều 11/8 (Ảnh: Minh Dân):

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM