[Chùm ảnh] Đội tuyển nữ Quốc gia thoải mái trên sân tập trước ngày đi tập huấn Nhật Bản

Đội tuyển nữ Quốc gia đang ở tuần tập luyện thứ 3 trong quá trình chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019. HLV Mai Đức Chung cho biết đã hoàn tất vấn đề thể lực cho các cầu thủ, toàn đội giữ tinh thần đầy hứng khởi trước ngày lên đường đi tập huấn Nhật Bản thi đấu cọ xát và thử nghiệm lực lượng. 

Như thường lệ, HLV trưởng Mai Đức Chung duy trì cho các cầu thủ tập thể lực sức bền vào các buổi sáng (từ 8h-9h) để tránh nắng nóng, nội dung kĩ chiến thuật dành cho các buổi chiều (từ 16h hoặc 16h30 tùy thuộc vào điều kiện thời tiết). Hiện tại vấn đề sức khỏe của toàn đội rất tốt, không còn ai chấn thương. Các buổi tập đều diễn ra trong không khí vui vẻ, hào hứng và nghiêm túc. 

Mặc dù Hà Nội đang giữa mùa hè, thời tiết thay đổi liên tục nhưng buổi tập sáng nay (23/7) của đội tuyển nữ Quốc gia không có nắng, gió mát, rất lý tưởng và thuận lợi cho các bài tập của ban huấn luyện. Đan xen giữa các bài tập thể lực sức bền là các trò chơi giúp các thành viên trong đội thêm gắn kết, thoải mái. 

Trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Quốc gia đã có 2 trận đấu giao hữu với các đối thủ là đội bóng phong trào và cựu cầu thủ. Ở trận đấu tập gần nhất gặp đội bóng phong trào Đại sứ quán Mỹ ngày 20/7 vừa qua, các cầu thủ nữ Quốc gia dễ dàng giành chiến thắng 5-1. Mặc dù vậy, đây vẫn chưa phải là những “quân xanh” chất lượng khiến HLV Mai Đức Chung hài lòng.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ di chuyển xuống Cẩm Phả, Quảng Ninh vào sáng mai (24/7) để thi đấu thêm 1 trận giao hữu với CLB nữ Than Quảng Ninh vào chiều cùng ngày để thay đổi không khí. Toàn đội sẽ quay về Hà Nội vào sáng 25/7, nghỉ ngơi hoàn toàn vào chiều cùng ngày và tiếp tục tập luyện trở lại vào ngày 26/7.

HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất hài lòng về tinh thần tập luyện và sự của các cầu thủ. Mặc dù vừa thi đấu lượt đi giải nữ VĐQG nhưng các cầu thủ rất cố gắng hoàn thành giáo án và yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện. “Vấn đề thể lực của các cầu thủ được nâng lên rõ rệt và có sự tiến bộ qua từng ngày, từng tuần. Với nền tảng thể lực tương đối ổn, ban huấn luyện đã lên bộ khung thi đấu và tính toán nhân sự thay thế phù hợp”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ngày 29/7, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản. Điểm đến của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần này là tỉnh Fukushima. Dự kiến, sẽ có 3 trận giao hữu được sắp xếp cho các cầu thủ nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung đánh giá cao chuyến tập huấn này bởi đội tuyển nữ sẽ được thi đấu cọ xát với những “quân xanh” thực sự xứng tầm và chất lượng của Nhật, từ đó có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thi đấu. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM