Đội tuyển Nữ Quốc gia đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi đầu tiên

Để chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022, diễn ra vào tháng 9 tại Tajikistan, chiều 26/7, đội tuyển nữ Quốc gia được tiêm, mũi đầu tiên, vắc xin phòng Covid-19.

HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ trong buổi tập sáng 26/7

Theo đó, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên ban huấn luyện và 32 vận động viên đã được tiêm tại Bệnh viện Quân đội 108 (trừ trợ lý HLV Kim Chi và cầu thủ Trần Thị Thùy Trang đã tiêm tại TPHCM trước khi ra Hà Nội tập trung; cầu thủ Đặng Thị Mai – Sơn La, do mới 17 tuổi nên chưa đủ điều kiện tiêm). Đây cũng là bệnh viện HLV Park Hang Seo cùng các thành viên đội tuyển nam Quốc gia tiêm hai mũi vắc xin, trước khi lên đường sang UAE tập huấn và thi đấu thành công để giành vé tham dự vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Dự kiến, mũi tiêm thứ hai của các thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ được thực hiện sau tối thiểu 4 tuần nữa.

Thay mặt toàn đội, HLV Mai Đức Chung cảm ơn các Bộ, ban ngành cũng như LĐBĐVN đã rất quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trước khi lên đường làm nhiệm vụ quốc tế. “Đội tuyển nữ Quốc gia đang ổn định dần và tập trung tập luyện nghiêm túc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được tạo điều kiện để tiêm phòng vắc xin, đảm bảo sức khỏe và an toàn để tháng 9 đi thi đấu tại nước ngoài (Tajikistan). Hiện, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì vậy ban huấn luyện vẫn thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cũng như các chỉ thị của Chính phủ. Mặc dù sẽ có những khó khăn về việc tìm “quân xanh” thi đấu giao hữu, nhưng  LĐBĐVN và BHL đang rất cố gắng tìm cách khắc phục, có sự chuẩn bị tốt nhất để thi đấu đạt kết quả cao, hoàn thành nhiệm vụ được giao”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Phạm Thị Tươi trong bài tập phục hồi cùng HLV thể lực Cedric

Sáng 26/7, đội tuyển nữ Quốc gia vẫn duy trì tập luyện bình thường. HLV Mai Đức Chung cho biết, hiện sức khỏe toàn đội đều ổn định. Ban huấn luyện đã lên kế hoạch cho các cầu thủ nghỉ tập hoàn toàn trong ngày 27/7 và quay lại tập luyện bình thường vào ngày 28/7 dưới sự giám sát của các bác sỹ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM