Chỉ còn là cuộc đua của các đội V-League

Ngoại trừ Cảng Thái Lan đã bị loại khỏi cuộc đua tranh khi thua trận thứ 2 liên tiếp, chức vô địch vẫn còn dành cho 3 đội bóng V-League dù HA.GL thua trong trận ra quân…

~ ngày thi đấu thứ 2, ngoại trừ Cảng Thái Lan đã bị loại khỏi cuộc đua tranh khi thua trận thứ 2 liên tiếp, chức vô địch vẫn còn dành cho 3 đội bóng V-League dù HA.GL thua trong trận ra quân…

Bình Định thắng thiếu thuyết phục

Hai đội vào trận với đội hình không phải là mạnh nhất khi Bình Định thiếu vắng chân sút Sarayoot (10) và tiền vệ Isaawa (4), trong lúc CLB phố núi không có sự phục vụ của Kiatisuk và Dusit. Cơ hội thể hiện được trao cho các tân binh như Duy Hoàng, Kesley⬦

Bình Định đánh bại HA.GL (áo xanh nhạt)

Trận đấu diễn ra nhanh ngay từ đầu, cả hai đội đều cố gắng chơi tấn công. Thế nhưng, những pha tổ chức của cả hai đều gặp sự chống trả rất quyết liệt bởi hàng phòng thủ. Trong suốt 45 phút đầu, bóng chỉ quanh quẩn ở khu vực giữa sân, thiếu sức hấp dẫn cho khán giả.

Sau giờ nghỉ giải lao, chủ nhà vẫn là đội chơi nhỉnh hơn nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tuyến. Tuy nhiên những pha kết thúc của đội quân HLV Dương Ngọc Hùng đều không chính xác. Và bàn thắng đến với họ cũng khá bất ngờ và gây tranh cãi.

Phút 55, một đường chuyền xẻ nách đã đẩy Arfred (24) vào thế “việt vị”, cả hàng thủ HA.GL đã đứng chờ còi. Tuy nhiên, trọng tài chính nhìn trọng tài biên và⬦ra hiệu cho trận đấu tiếp tục. Với tư thế đối mặt với thủ môn đối phương, tiền đạo người Nigeria này dễ dàng lập công cho đội bóng mới trong sự phản ứng của các cầu thủ HA.GL.

Bị dẫn bàn,nhưng các cầu thủ HA.GL vẫn đá khá bế tắc, những pha triển khai bóng tấn công không mấy hiệu quả. 2 tiền đạo tân binh là Kesley (7) và Livingstone (23) liên tục đói bóng. Sự thiếu hiệu quả từ hàng tấn công, sự bọc lót không mấy ăn ý giữa hai tân binh Duy Hoàng, Hùng Dũng cùng với những sai sót trong các pha bắt việt vị của trọng tài biên, HA.GL không thua thêm là may.

Thắng trận thứ 2 với tỉ số tối thiểu Bình Định đang tràn trề giữ cúp lại sân nhà. Trong lúc đó đội bóng phố núi cũng cần phải giải quyết khá nhiều vấn đề khi thiếu vắng nhạc trưởng Kiatisuk.

Bình Dương loại Cảng Thái Lan khỏi cuộc đua

Là giải đấu cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho mùa bóng mới, thế nên Bình Dương xác định đây giải đấu để những Thế Anh, Quang Thanh, hay Rincon thử sức. Trong lúc đó, Cảng Thái Lan bước vào trận đấu thứ 2 tại giải với mục đích lấy lại hình ảnh của đội bóng mạnh của Thai-League (đứng thứ 4).

Bình Dương (áo đỏ, phải) buộc Cảng Thái Lan nhận trận thua thứ 2 liên tiếp

Nhập cuộc tốt hơn đối thủ, chính vì thế đội bóng miền Đông Nam bộ nhanh chóng nắm giữ thế trận. Tuy nhiên mặt sân khá trơn, khiến cho những pha phối hợp của Bình Dương cũng như Cảng Thái Lan không mấy như ý. Chính vì thế suốt nửa đầu hiệp 1, cả hai đội không tạo được pha nguy hiểm nào về phía khung thành của nhau.

Và bàn thắng đến với Bình Dương là một bàn thắng từ tình huống cố định. Phút 29,Trường Giang (8) đá phạt góc, Adbey (4) lên tham gia tấn công đánh đầu rất mạnh đưa đội nhà vượt lên dẫn trước.

Hiệp hai là một hiệp đấu ngược lại với hiệp thi đấu thứ nhất, khi Cảng Thái Lan là đội cầm bóng nhiều hơn, tạo được các cơ hội ăn bàn nhiều hơn so với Bình Dương. Để có được thế trận như vậy, đội bạn phải cảm ơn Adbey (4) khi tiền vệ trụ này bị đau, phải ra nghỉ, người thế vai là Công Minh (22) không hoàn thành nhiệm vụ.

Thế nhưng, điều Cảng Thái Lan cần là bàn thắng thì lại không thực hiện được đành chấp nhận thua trận thứ hai liên tiếp và rời khỏi cuộc đua chức vô địch.

(Theo Thethaovietnamnet)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA