Cầu thủ Ngọc Châm: Bóng đá là sở thích lớn nhất của tôi

Để tỏa sáng ở giải vô địch bóng đá nữ 2008, Ngọc Châm vượt qua thời gian dài chấn thương. Chỉ có ý chí cùng đam mê mới giúp Châm trở lại sân cỏ.

Để tỏa sáng ở giải vô địch bóng đá nữ 2008, Ngọc Châm vượt qua thời gian dài chấn thương. Chỉ có ý chí cùng đam mê mới giúp Châm trở lại sân cỏ.


– Sau những chấn thương liên tiếp và phải chia tay sân cỏ một thời gian, vậy lý do gì khiến chị quyết định trở lại thi đấu?  

– Bóng đá không chỉ mang lại cho Châm thành công, mà còn mang lại nhiều niềm vui. Được ra sân thi đấu, với Châm là điều tuyệt vời nhất. Vì vậy trong thời gian chấn thương, Châm luôn tâm niệm phải cố gắng tập luyện và luôn lạc quan. Có như thế mới mau chóng bình phục để quay lại sân cỏ và cống hiến cho đội tuyển quốc gia một cách nhanh nhất. 

Ngọc Châm vẻ nữ tính ngoài sân cỏ. Ảnh: Trung Kiên.

– Trong khoảng thời gian nghỉ thi đấu chị đã làm những gì để duy trì được phong độ? 

– Nhìn đồng đội mình được ra sân thi đấu, còn mình phải ngồi trên khán đài, lúc đó cảm giác rất buồn. Có lúc Châm còn xin với Ban Giám đốc sân vận động Hàng đẫy cho được vào sân để tập một mình. Châm còn nhớ một bài báo viết về mình lúc đó với tiêu đề khá ấn tượng: “Ngọc Châm với khán đài trống vắng”.

 – Sự tỏa sáng của Châm tại giải vô địch Đông Nam Á vừa qua giúp đội tuyển quốc gia kết thúc giải đấu ở vị trí á quân. Đây có phải là mùa giải thành công nhất với Châm từ trước tới nay?

– Châm nghĩ năm nay bóng đá nữ Việt Nam đã thành công, hoàn thành tốt chỉ tiêu mà ban lãnh đạo đề ra. Đội tuyển đá hai lần với Myanma và Thái Lan đều thắng. Châm nghĩ không riêng gì mình, mà cả tập thể đội bóng nữ đều có một mùa giải thành công.

Hiện, bóng đá vẫn là niềm đam mê nhất của Ngọc Châm. Ảnh :Trung Kiên.

– Sau khi “giải nghệ”, Châm có ý định theo tiếp nghiệp thể thao không?

– Lúc phải chịu đựng chấn thương, Châm đã muốn giải nghệ. Tuy nhiên sở thích lớn nhất của Châm luôn là bóng đá. Đang là người của sở TDTT Hà Nội, có thể Châm sẽ làm công tác huấn luyện. Châm cũng đã theo học tại chức ngoại ngữ của trường ĐH Quốc Gia được hai năm. Ngoài ra, Châm còn có mấy bài báo về giải V-league đấy nhé. Nếu các bạn cần cộng tác viên viết bài thể thao, Châm xin đăng ký nhé (cười). 

– Xin cảm ơn Ngọc Châm. Chúc chị thành công trong sự nghiệp.

Khởi đầu sự nghiệp từ vị trí tiền vệ trái trong đội Hoa học trò Hà Nội, Ngọc Châm, 23 tuổi, nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển trạch từ năm 1999 và được sát cánh cùng đàn chị Hiền Lương, Thúy Nga, Nguyễn Thị Hà, Phùng Thị Minh Nguyệt thi đấu giải VĐQG năm 2001.  

Ngọc Châm phải trải qua những khó khăn trong sự nghiệp. Chưa đủ “chín” ở SEA Games 21, vắng mặt ở SEA Games 22 trên sân nhà do chấn thuơng. Châm tập luyện lại vào năm 2004 nhưng lại bị loại khỏi đội tuyển đến SEA Games 23 ở Philippines do tái phát chấn thương. Mọi chuyện tưởng chừng như đóng sập trước mắt Ngọc Châm chỉ vì gối trái của cô bị đứt dây chằng. Sau khi bình phục chấn thương, Ngọc Châm lần đầu tiên tham dự SEA Games 24 ở Thái Lan tháng 12 năm ngoái. Á quân giải vô địch Đông Nam Á là danh hiệu cao nhất của cô.

Nguồn: Theo Đất Việt

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM