Các tuyển thủ nữ Quốc gia hào hứng trong buổi tập đầu tiên

Chiều nay (16/4), đội tuyển nữ Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên sau khi tập trung đầy đủ trong buổi sáng cùng ngày tại sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam (LĐBĐVN). Mặc dù mới trải qua chuyến di chuyển để tập trung đúng giờ nhưng trong buổi tập chiều nay, tất cả đều tỏ ra vui vẻ, hào hứng với giáo án của HLV trưởng Norimatsu Takashi.

Các cầu thủ thực hiện bài tập chạy bền 

Do vừa thi đấu với CLB tại lượt đi  giải bóng đá nữ VĐQG 2015 nên các cầu thủ đều bắt nhịp khá nhanh với các giáo án của HLV trưởng Takashi. Thời tiết khá mát mẻ đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi tập đầu tiên trở nên thú vụ hơn. Trong thời 2 tiếng chiều nay, HLV Takashi dành phần lớn thời gian yêu cầu các cầu thủ thực hiện chạy bền, chạy biến tốc và căng cơ. Mặc dù không phải là bài tập khó nhưng HLV Takashi yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện khá nghiêm túc, phân bổ đều sức cho 30 phút chạy bền và biến tốc nhanh, gọn để đạt được kết quả tốt.

Phần nội dung khác trong giáo án cũng được HLV Takashi chú trọng đó là bài tập căng cơ sau 2 tuần tạm nghỉ sau lượt đi giải VĐQG. Để tạo cảm giác gần gũi và tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ, HLV Takashi đã gây nhiều ấn tượng đẹp với cả giới truyền thông khi tham gia vào hầu hết các bài tập cùng các cầu thủ. Với những động tác cần sự chính xác, nhiều cầu thủ đã được vị HLV trưởng người Nhật Bản đến tận nơi hướng dẫn chi tiết.   

HLV Norimatsu Takashi gây ấn tượng đầu tiên bằng việc thực hiện các bài tập cùng các học trò

Ở phần còn lại của buổi tập, các cầu thủ được yêu cầu chơi bóng đối kháng 6×6. Do vừa thi đấu tại giải VĐQG nên các cầu thủ bắt nhịp khá nhanh và đạt được phong độ khá ổn định. Trong khi các tuyển thủ kỳ cựu già dặn kinh nghiệm như Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Xuyến, Bùi Thị Như hay Nguyễn Thị Hòa… đều chơi bóng khá tốt và thể hiện khả năng của mình thì nhóm những cầu thủ trẻ như Lê Hoài Lương, Nguyễn Thị Bích Thùy hay Biện Thị Hằng cũng theo kịp đàn chị khi khá nhanh nhẹn trong xử lý các tình huống với bóng. Đặc biệt, HLV Takashi liên tục yêu cầu các cầu thủ thực hiện yêu cầu hạn chế thực hiện các động tác thừa, rê dắt bóng mà thay vào đó là các đường chuyền ít chạm và tối đa 2 chạm. Lối đá này dường như sẽ làm thay đổi hẳn phong cách chơi bóng trước đây của các cầu thủ, hứa hẹn sẽ tạo ra lối chơi mới, đầy mới mẻ và hiện đại hơn.

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Quốc gia nhận được sự quan tâm của khá đông giới truyền thông. HLV Takashi cũng dành thời gian để trả lời phỏng vấn. Tỏ ra hài lòng về tinh thần tập luyện của các học trò ở buổi tập đầu tiên, HLV trưởng người Nhật Bản cho biết: “Ở buổi tập đầu, tôi muốn khởi động lại phong độ cho các cầu thủ và giúp họ hồi phục cũng như dần nâng cao thể lực. Nhìn chung, các cầu thủ nữ được chọn đều có kỹ thuật cá nhân khá khéo léo nên tôi hy vọng sẽ có một đội hình tốt nhất với lối chơi hoàn toàn mới mẻ.

Bóng đá nữ Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển. Ngoài việc đã cải thiện được nhiều qua thành tích thi đấu ấn tượng, bóng đá nữ Việt Nam đã dần chuyên nghiệp hơn và ngày càng khẳng định được vị trí trên đấu trường quốc tế. Với những gì đang có, tôi nghĩ không quá khó để đạt được thành công.

Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi huấn luyện một đội tuyển nữ và có sự khác nhau về tâm sinh lý cũng như khả năng chơi bóng giữa nam và nữ nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm hiểu, học hỏi và giúp bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển hơn”.

Trước ý kiến cho rằng thời gian chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á là không nhiều, HLV Takashi nói: “Đúng là chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng tôi cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Chúng ta có lợi thế được thi đấu tại sân nhà và tôi sẽ cố gắng giúp đội tuyển đạt được phong độ tốt nhất trước khi bước vào giải đấu này”.

Một số hình ảnh khác của các cầu thủ nữ Quốc gia trong buổi tập chiều nay:

Do vừa thi đấu tại lượt đi giải nữ VĐQG 2015 nên các cầu thủ bắt nhịp khá nhanh với các bài tập

Các cầu thủ trong một bài tập đối kháng

Nỗ lực ghi điểm trong mắt tân HLV trưởng Takashi

HLV trưởng Norimatsu Takashi vui vẻ trả lời báo chí sau buổi tập

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM