"Các cầu thủ trẻ đã trưởng thành và tự tin hơn!"

Mặc dù sự mệt mỏi vẫn còn nguyên trên khuôn mặt sau một chuyến đi dài, nhưng Trưởng đoàn Nguyễn Xuân Thái cũng không giấu nổi ánh mắt hài lòng…

Mặc dù sự mệt mỏi vẫn còn nguyên trên khuôn mặt sau một chuyến đi dài, nhưng Trưởng đoàn Nguyễn Xuân Thái cũng không giấu nổi ánh mắt hài lòng khi kể lại đợt tập huấn khá thành công của các nữ tuyển thủ  tại nước bạn Đài Loan.

Bà Nguyễn Xuân Thái

SSự thay đổi về thời tiết đã khiến các cầu thủ có đôi chút khó chịu trong những ngày đầu. Phần lớn thời gian của đợt tập huấn, bầu trời luôn bao phủ những đám mây đen nhưng điều kỳ lạ là  mưa thì lại không nhiều và cũng không mấy nặng hạt. Điều đó khiến không khí trở nên nóng và oi bức hơn so với tại Việt Nam⬝.
STuy nhiên, ấn tượng đầu tiên lại không phải là vấn đề thời tiết, mà chính là sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của LĐBĐ Đài Loan dành cho đội tuyển. Họ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên trong đoàn, thậm chí ngay trong các buổi tập của đội, các lãnh đạo cấp cao của LĐBĐ Đài Loan còn ra tận sân động viên và thăm hỏi tình hình sức khoẻ của các tuyển thủ⬝.
SBuổi tập đầu tiên của đội diễn ra trên sân Bailing. Đây là một trong những sân tập có chất lượng tốt nhất mà phía bạn đã ưu ái dành cho đội tuyển. Nhanh chóng gạt bỏ đi nỗi nhớ nhà, các nữ cầu thủ bước vào tập luyện rất nghiêm túc và tích cực, bởi họ hiểu rằng họ đang rất được kỳ vọng tại giải Vô địch bóng đá nữ châu Á sắp tới⬝.
SCó thể nhận thấy rằng, các đội bóng Squân xanh⬝ cho chúng ta đều là các đội bóng có chất lượng của Đài Loan. BHL đã quyết định lựa chọn và cho các nữ tuyển thủ thi đấu với các đối thủ có trình độ mạnh dần sau mỗi trận đấu nhằm mục đích tạo cho các cầu thủ có sự tự tin và mặt khác, cũng nhờ đó mà sự tích luỹ kinh nghiệm cũng sẽ có nhiều hiệu quả hơn. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy ở các cầu thủ trẻ, các em ngày càng hoà nhập được với lối chơi của toàn đội và thể hiện sự bình tĩnh, tự tin trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Tất nhiên, đây chỉ là những trận đấu giao hữu và bản lĩnh của các cầu thủ chỉ thực sự bộc lộ khi bước vào giải đấu tới, nhưng đây là một tín hiệu đáng mừng và cần phải khuyến khích, động viên các cầu thủ nhiều hơn nữa để họ không bị khớp trước những đội bóng lớn của châu lục⬝.
SKhán giả hâm mộ Đài Loan cũng để lại cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng tốt đẹp. Họ đến xem và cổ vũ rất nhiệt tình, do đó các trận đấu giao hữu diễn ra sôi động và có chất lượng. Rất may là ngoại trừ hậu vệ Anh Đào (4) bị chấn thương nhẹ mắt cá chân sau một nỗ lực cản phá bóng trong trận thắng Ching Chil 2-0, các cầu thủ còn lại đều mạnh khoẻ⬝.
SHôm nay, BHL quyết định cho các cầu thủ nghỉ ngơi và những cầu thủ ở miền Bắc đều có thể về thăm gia đình. Bởi giải Vô địch bóng đá nữ châu Á đã gần kề nên ngay ngày mai, toàn đội sẽ trở lại tập luyện bình thường⬝.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM