Bóng đá nữ SEA Games 25: "Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận chung kết"

Đó là đánh giá của ông Trương Hải Tùng – Trưởng phòng đào tạo nguồn nhân lực, bóng đá nữ, futsal, bóng đá phong trào của LĐBĐVN – vừa cùng ĐT nữ Việt Nam trở về sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản chuẩn bị cho mục tiêu Vàng tại SEA Games 25.

Đó là đánh giá của ông Trương Hải Tùng – Trưởng phòng đào tạo nguồn nhân lực, bóng đá nữ, futsal, bóng đá phong trào của LĐBĐVN – vừa cùng ĐT nữ Việt Nam trở về sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản chuẩn bị cho mục tiêu Vàng tại SEA Games 25.

Ông Trương Hải Tùng (trái) và HLV trưởng ĐT nữ Trần Vân Phát – Ảnh: VFF

 

PV: Xin ông đánh giá về chuyến tập huấn Nhật Bản vừa qua?

Ông Trương Hải Tùng: ĐT nữ Việt Nam chính thức sang Nhật Bản tập huấn từ 8-17/11. Đội đóng quân tại Trung tâm huấn luyện thể thao Fukushima và được đón tiếp rất chu đáo. Phía bạn đã tạo mọi điều kiện chu đáo nhất để các cầu thủ Việt Nam sinh hoạt cũng như tập luyện. Trong thời gian tập huấn, đội có 3 trận giao hữu rất bổ ích với các đội Tepco (thua 1-2), ĐT U19 nữ Nhật Bản (thua 0-5) và đội Fukushima (thắng 2-0). Qua chuyến tập huấn này, nền tảng thể lực, kỹ chiến thuật cũng như kinh nghiệm trận mạc của các cầu thủ đã được cải thiện rõ rệt.

 

– Từ nay đến SEA Games 25 tại Lào, kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam như thế nào, thưa ông?

+ Ngay sau khi về nước hôm 17/11, cả đội đã di chuyển thẳng lên Tam Đảo để củng cố thể lực. HLV Trần Vân Phát rất coi trọng những bài tập thể lực và coi Tam Đảo là địa điểm lý tưởng cho các bài tập này. Hiện tại, cả đội đã ổn định chỗ ăn ở và có những buổi tập đầu tiên ở Tam Đảo. Dự kiến, đội sẽ có thêm hai trận giao hữu nữa gặp các cầu thủ nam U15 Hà Nội. Ngày 23/11, đội sẽ về Trung tâm đào tạo VĐV trẻ Việt Nam ở Hà Nội tập kết, trước khi sang Lào dự SEA Games 25 vào ngày 2/12.

 

– Về trường hợp Ngọc Châm, khả năng dự SEA Games 25 của tiền đạo này là bao nhiêu phần trăm?

+ Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, Ngọc Châm đã được các chuyên gia y tế hàng đầu của trung tâm JFAMedical chẩn đoán và đưa ra giáo án tập luyện đặc biệt. Ngọc Châm đã thực hiện tập luyện và có một số biến chuyển. Ngay khi về Việt Nam, Ngọc Châm đã được các bác sĩ tại bệnh viện thể thao Việt Nam tiếp tục điều trị theo phác đồ mà các chuyên gia Nhật Bản đưa ra. Chưa thể nói trước khả năng tham giaSEA Games 25 của Ngọc Châm là lớn hay nhỏ mà điều này phụ thuộc vào khả năng phục hồi của chính Ngọc Châm.

 

– Tại SEA Games 25, sẽ chỉ còn 5 đội tham dự với luật đấu vòng tròn, chọn hai đội cao điểm nhất đấu trận chung kết. Ông đánh giá thế nào về khả năng của ĐT nữ Việt Nam?

+ Thực tế thì bóng đá nữ Đông Nam Á vẫn không có nhiều thay đổi suốt mấy kỳ SEA Games vừa qua. Vẫn chỉ có 3 đội bóng là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar được coi là ứng cử viên cho tấm HCV. Với thực lực hiện tại, tôi nghĩ rằng Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trong trận chung kết.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện.

Báo Bóng Đá

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM