Bóng đá nữ: Myanmar và Thái Lan tiếp tục dẫn đầu

Chiều nay, hai trận đấu tiếp theo của môn bóng đá nữ đã thi đấu trên SVĐ Marikina. Cả Myanmar và Thái Lan tiếp tục giành chiến thắng và đang dẫn đầu cuộc đua với 6 điểm. Đây sẽ là thử thách…

Chiều nay, hai trận đấu tiếp theo của môn bóng đá nữ đã thi đấu trên SVĐ Marikina. Cả Myanmar và Thái Lan tiếp tục giành chiến thắng và đang dẫn đầu cuộc đua với 6 điểm. Đây sẽ là thử thách không nhỏ với ĐT Việt Nam⬦

ĐT Myanmar – ĐT Indonesia 5-0: Myanmar chạy đua hiệu số

Mặc dù thắng đậm Indonesia tới 5 bàn không gỡ, nhưng hàng thủ của Myanmar cũng nhiều lần phải lao đao chống đỡ các pha phản công của Indonesia.

Cả hai đội nhập cuộc với những mục tiêu cụ thể, nhưng tựu chung vẫn là cố gắng tìm đến chiến thắng. Myanmar sau trận thắng tuyển nữ Việt Nam 1-0 đang cố tìm tiếp tục kiếm điểm cũng như càng tăng hiệu số bàn thắng càng tốt để phục vụ mục tiêu của họ. Trong khi đó, Indonesia cũng không giấu ý định ghi bàn, tuy nhiên, lực bất tòng tâm.

Indonesia (trắng) đã không thể ghi nổi bàn thắng trước Myanmar, Ảnh XG

Hiệp 1, Myanmar chơi ép sân hơn và tạo được một số cơ hội nhưng chỉ tận dụng được duy nhất một tình huống ở phút 30. Bàn thắng mở tỷ số do công của New New Toe (2). Trong hiệp đấu này, Indonesia cũng tạo được một vài tình huống nguy hiểm nhưng các chân sút của họ đã không tận dụng được.

Sang hiệp 2, Myanmar vẫn chơi ép sân hơn. Trước hàng thủ không mấy chặt chẽ của đối phương, Myanmar đã không quá khó khăn để ghi thêm 4 bàn thắng nữa. Ngay phút đầu tiên của hiệp 2, Myanmar đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0, do công của Mar Wann (9). Quãng thời gian sau đó của hiệp 2, các chân sút Myanmar bỗng tỏ ra vô duyên khi tiếp tục để lỡ các cơ hội. Trong khi đó, Indonesia đã tạo được nhiều cơ hội ghi bàn hơn hiệp 1, nhưng thật tiếc vì các chân sút của họ, nhất là Rosmita (18) đã quá vô duyên.

Tuy nhiên, bất ngờ đã đến trong gần 10 phút cuối trận khi Myanmar đã ghi tiếp một mạch 3 bàn thắng ở các phút 87, 88 và 90+4, do công của Than Than Htwe (8) 2 bàn và Mar Wann (9), ấn định chiến thắng 5-0.

Với trận thắng này, Myanmar tiếp tục dẫn đầu với 6 điểm (HS 6/0).

Thẻ vàng: Rento Ayu (4, Indonesia) 78’, Nelce Liboi (16, Indonesia)

ĐT Philippines – ĐT Thái Lan 0-1: Chủ nhà mất điểm

Được đánh giá cao hơn Philippines nên việc Thái Lan giành chiến thắng không có gì ngạc nhiên. Điều khiến giới chuyên môn ngạc nhiên chính là việc Thái Lan đã phải rất vất vả mới giành được chiến thắng khó khăn.

Thái Lan (xanh) tiếp tục giành chiến thắng, Ảnh CTV

Hai đội vào trận khá cởi mở. Hiệp 1, đội Thái Lan tuy cầm được bóng nhiều hơn nhưng không tạo được mấy cơ hội bởi các nữ tuyển thủ đội chủ nhà tổ chức phòng ngự khá tốt. Trong khi đó dù phải lo phòng thủ, nhưng mỗi khi có bóng, đội Philippines lại triển khai phản công khá hiệu quả, tiếc là các chân sút của họ quá yếu. Tuy nhiên, hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng được ghi.

Sang hiệp 2, thế trận trên sân vẫn không có gì thay đổi. Tuy nhiên, Thái Lan đã may mắn hơn khi có được bàn thắng quan trọng ở phút 77 do công của Pitsamai Sornai (20). Với chiến thắng này, Thái Lan tiếp tục bám sát Myanmar trong cuộc đua đến trận chung kết. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải rất nỗ lực để có thể chiến thắng trong trận đấu chiều 26-11 với tỷ số đậm để tạo lợi thế.

Thẻ vàng: Josephine Luto (26, Philippines) 79’

Bảng xếp hạng tạm thời

TT
Đội
Trận
T
H
B
HS
Điểm
1
Myanmar
2
2
0
0
6/0
6
2
Thái Lan
2
2
0
0
3/1
6
3
Indonesia
2
0
0
2
1/7
0
4

Việt Nam

1
0
0
1
0/1
0
5

Philippines

1
0
0
1
0/1
0
Xuân Hà(từ Manila)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM