Bốc thăm xếp lịch vòng loại Giải Vô địch bóng đá nữ châu Á 2005

"; mso-bidi-font-size: 12.0pt; mso-fareast-font-family: "Times New Roman"; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA">Chiều 06/04, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch vòng…

Chiều 06/04, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch vòng loại Giải Vô địch nữ châu Á 2005. Theo kết quả bốc thăm, đội chủ nhà Việt Nam ở bảng A cùng Philippines và Myanmar.
Đến dự lễ bốc thăm có các quan chức AFC: ông Worawin Makudi – Uỷ viên thường vụ FIFA, Trưởng ban bóng đá nữ AFC, ông Carlo Nohra – Trưởng ban thi đấu của AFC và bà Sheeda Idris – Cán bộ Ban bóng đá nữ của AFC. Về phía VFF có: Phó chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Quyền tổng thư ký Phan Anh Tú, Ủy viên Thường vụ Phạm Ngọc Viễn, Trưởng ban tổ chức thi đấu Dương Nghiệp Khôi, lãnh đạo các Ban chức năng của VFF; đại diện các Vụ chức năng của UBTDTT; đại sứ các nước Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Đài Loan tại Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn báo chí.
Phó chủ tịch thường trực Trần Duy Ly phát biểu trong buổi lễ

Ảnh Đức Cường
Mở đầu buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly phát biểu: STrong những năm qua, bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cao trên đấu trường khu vực và hiện được đánh giá là một trong số những đội bóng hàng đầu của Đông Nam Á. Việc AFC tin tưởng và trao quyền tổ chức các trận đấu vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2005 là một vinh dự lớn đối với Việt Nam. Chính vì vậy, BTC thi đấu đã có những sự chuẩn bị rất kỹ càng để giải đấu thành công về mọi mặt.
Bốc thăm chia bảng           Ảnh Đức Cường
Sau khi giới thiệu sơ lược về Giải đấu và trình tự, cơ chế bốc thăm, Trưởng ban thi đấu AFC Carlo Nohra đã cho tiến hành lễ bốc thăm phân bảng vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2005.

Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam, Philippines, Myanmar nằm ở bảng A. Trong khi đó, Indonesia, Singapore và Thái Lan nằm ở bảng D. Như vậy, theo như thể thức thi đấu được AFC công bố, các đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ tránh được việc phải loại nhau ở vòng Tứ kết. Đây là cơ hội và cũng là thách thức rất lớn để các đại diện của Đông Nam Á có thể giành quyền lọt vào vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2006.

Trưởng ban bóng đá nữ AFC Worawi Makudi:

Trên thực tế, bóng đá nữ châu Á đã và đang gặt hái được rất nhiều thành công. Việc được tổ chức một vòng loại riêng rẽ là điều kiện rất tốt để các đội bóng có điều kiện cọ xát để nâng cao trình độ. Sự kiện Maldives lần đầu tiên tham dự và Indonesia trở lại sau nhiều năm vắng bóng đã cho thấy bóng đá nữ bắt đầu tạo ra được sức hấp dẫn.

Tôi hy vọng giải đấu sẽ diễn ra sôi động và giàu tinh thần thể thao cao thượng. Chúc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu thành công và góp mặt tại VCK tới.

Trước đây, do sự chênh lệch về trình độ quá lớn giữa các đội bóng nên các trận vòng loại đã diễn ra thiếu hấp dẫn.

Năm nay, AFC quyết định phân tách các đội thành hai nhóm: Nhóm đang phát triển (gồm Uzbekistan, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Công) và Nhóm tiềm năng (gồm Myanmar, Singapore, Philippines, Indonesia, Maldives, Guam). Theo phát biểu của Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú thì đây là một quyết định hết sức hợp lý. Sự phân tách này sẽ giúp các bảng đấu cân bằng hơn và do đó tính cạnh tranh cũng cao hơn. Việc nằm cùng bảng với Myanmar có thể xem là một cơ hội rất tốt để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam kiểm chứng sức mạnh của mình, nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn nữa cho SEA Games tới.
Theo lịch thi đấu, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển nữ Philippines trong trận đấu đầu tiên, diễn ra vào lúc 16h00 ngày 12/06/2005.
Tất cả các trận đấu thuộc 4 bảng đều được diễn ra trên SVĐ QG Mỹ Đình. Trận tranh 3/4 và trận Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 24/06/2005.
BẢNG ABẢNG B
A1Việt NamB1Guam
A2PhilippnesB2Ấn Độ
A3MyanmarB3Đài Loan
BẢNG CBẢNG D
C1MaldivesD1Indonesia
C2UzbekistanD2Singapore
C3Hong KongD3Thái Lan

Lịch thi đấu

Vòng bảng

Ngày 12/6: Việt Nam – Philippines; Guam – Ấn Độ

Ngày 13/6: Maldives – Uzbekistan; Indonesia – Singapore

Ngày 14/6: Philippines – Myanmar; Ấn Độ – Đài Loan

Ngày 15/6: Uzbekistan – HongKong; Singapore – Thái Lan

Ngày 16/6: Việt Nam – Myanmar; Đài Loan – Guam

Ngày 17/6: HongKong – Maldives; Thái Lan – Indonesia

Tứ kết

Ngày 19/6: Nhất A – Nhì C; Nhất B – Nhì D

Ngày 20/6: Nhì A – Nhất C; Nhì B – Nhất D

Ngày 22/6, Bán kết: Thắng tứ kết 1 – Thắng tứ kết 2; Thắng tứ kết 3 – Thắng tứ kết 4

Ngày 24/6: Tranh hạng Ba; Chung kết

“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>(Các trận đấu đều diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình; trận 1 thi đấu lúc 16h00, trận 2 lúc 18h00)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM