Bốc thăm Vòng loại thứ hai giải vô địch nữ châu Á 2010: Thuận lợi cho ĐT nữ Việt Nam

Theo thông báo chính thức từ AFC, vòng đấu loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2010 quy tụ 9 đội tuyển và được chia làm 3 bảng. Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng C cùng với Hong Kong và đội xếp thứ ba của vòng đấu loại thứ nhất.

Theo thông báo chính thức từ AFC, vòng đấu loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2010 quy tụ 9 đội tuyển và được chia làm 3 bảng gồm: Đài Loan TQ, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, Iran, Hong Kong và 3 đội dẫn đầu vòng loại thứ nhất. Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng C cùng với Hong Kong và đội xếp thứ ba của vòng đấu loại thứ nhất.

 

Với kết quả này, xét về thực lực, ĐT nữ Việt Nam đứng trước cơ hội rất thuận lợi để giành quyền vào chơi tại VCK bởi Hong Kong không phải là đối thủ quá mạnh, trong khi đó, trong số các đội phải thi đấu tại vòng loại thứ nhất cũng không có gương mặt nào “khó chịu” đối với ĐT nữ Việt Nam.

Với thực lực của mình, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin chinh phục vòng loại giải nữ châu Á 2010.

 

Ở một thái cực khác, bảng A sẽ là cuộc đấu quyết liệt giữa Đài Loan Trung Quốc, Myanmar và đội dẫn đầu của vòng loại thứ nhất. Trong khi đó, đối thủ đang cạnh tranh ngôi vị số 1 Đông Nam Á của ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan sẽ phải thử sức mình tại bảng B trước Iran và đội xếp nhì vòng loại thứ nhất.

 

Tại vòng đấu này, các đội tại mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt chọn đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng vào thi đấu tại VCK cùng 5 đội được đặc cách vào thẳng là CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bảng, Australia và Hàn Quốc.

 

Trước đó, Vòng đấu loại thứ nhất sẽ diễn ra từ 25/4 đến 3/5/2009 tại Kuala Lumpur-Malaysia với sự tham dự của Bangladesh, Jordan, Kyrgyzstan, Maldives và Palestine. Kết thúc vòng đấu này, 3 đội xếp đầu sẽ được quyền vào thi đấu tại vòng loại thứ hai theo phân bổ như đã nói ở trên. Cụ thể:

 

BẢNG A

Đài Loan TQ, Myanmar, Đội dẫn đầu vòng loại thứ nhất

 

BẢNG B

Thái Lan, Iran, Đội xếp nhì vòng loại thứ nhất

 

BẢNG C

Việt Nam, Hong Kong, Đội xếp thứ ba vòng loại thứ nhất

 

Theo kế hoạch, để chuẩn bị tham dự vòng loại thứ hai giải vô địch nữ châu Á 2010 (dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7/2009), ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung bắt đầu từ ngày 24/5/2009 và HLV trưởng Trần Vân Phát sẽ có khoảng hơn một tháng để rèn quân, trong đó có 1 chuyến tập huấn tại Nhật Bản dự kiến từ 14/6 đến 25/6/2009.

 

Bên cạnh mục tiêu chinh phục vòng loại thứ hai giải vô địch nữ châu Á 2010, ĐT nữ Việt Nam cũng đồng thời hướng tới 2 mục tiêu trọng điểm khác trong năm 2009 là giải vô địch nữ Đông Nam Á (dự kiến từ 4/10 đến 18/10) và đặc biệt là SEA Games 25 tổ chức tại nước bạn Lào vào tháng 12/2009 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM