Bốc thăm chia bảng Cúp bóng đá 7 người quốc gia – Huyndai Cup 2022 khu vực miền Bắc

Sáng nay (11/11), Ban tổ chức Cúp bóng đá 7 người quốc gia – Hyundai Cup 2022 (VSC-S2) đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải ở khu vực miền Bắc. Thông qua giải VSC-S2, ban tổ chức sẽ chọn ra đội dự tuyển 7 người để tham dự giải quốc tế dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Phó Tổng Thư kí LĐBĐVN Nguyễn Thanh Hà phát biểu tại lễ ra mắt VSC-S2

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cho biết: “Tại Đại hội LĐBĐVN khoá IX đã đề ra phương hướng và mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022-2026, trong đó bóng đá phong trào có vai trò vô cùng quan trọng. LĐBĐVN rất vui mừng khi luôn luôn có sự đồng hành của Vietfootball trong việc phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác tổ chức thi đấu, kêu gọi tài trợ, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá phong trào ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. LĐBĐVN mong muốn giải đấu ngày càng phát triển, là sân chơi ý nghĩa của các cầu thủ, góp phần vào thành công chung của bóng đá phong trào Việt Nam cũng như sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam”.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên (2021), năm nay VSC-S2 sẽ lần thứ 2 được tổ chức, quy tụ những đội bóng mạnh, tổ chức quy củ đến từ nhiều vùng miền trên quy mô toàn quốc.

Khu vực miền Bắc diễn ra tại Hà Nội có 16 đội bóng tham dự, với các đại diện đến từ Nghệ An, Hưng Yên, Lào Cai, Bắc Ninh, Thái Nguyên… còn tại khu vực miền Nam, ngoài các đội bóng hàng đầu ở TP.HCM có các đại diện đến từ Kiên Giang, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An… Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên quy tụ 8 đội bóng của Đăk Lăk, Lâm Đồng và Nha Trang, còn khu vực miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng là 8 đội bóng đến từ Quảng Trị, Huế, Quảng Nam… Sau vòng loại 4 khu vực, 8 đội bóng xuất sắc đạt thành tích tốt nhất sẽ giành vé tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

VSC-S2 tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ chính Công Ty Cổ Phần Liên Doanh Ô Tô Hyundai Thành Công Việt Nam, cùng sự hợp tác bản quyền với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab).

Các trận đấu đều được sản xuất, phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của VTVcab nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa sân chơi đến với khán giả cả nước cũng như từng bước nâng tầm, phát triển rộng rãi loại hình bóng đá sân 7.

VSC-S2 khu vực miền Bắc sẽ khai mạc vào ngày 13/11/2022 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Hoàng Mai.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA