Bình Dương trước cơ hội vào tứ kết AFC Cup

Là đội đầu tiên ở V-League có mặt tại vòng 2 giải đấu cấp châu lục (AFC Cup), Bình Dương tiếp tục có nhiều cơ hội tiến xa hơn, nếu vượt qua Kedah của Malaysia trên sân nhà chiều thứ ba để lọt vào vòng 8 đội mạnh.

23/06/2009 00:00:00

Là đội đầu tiên ở V-League có mặt tại vòng 2 giải đấu cấp châu lục (AFC Cup), Bình Dương tiếp tục có nhiều cơ hội tiến xa hơn, nếu vượt qua Kedah của Malaysia trên sân nhà chiều thứ ba để lọt vào vòng 8 đội mạnh.

Bình Dương có mặt ở vòng 16 đội với tư cách nhất bảng H khi đạt thành tích bốn thắng, một hòa và một thua, được 13 điểm. Ở vòng hai này, nhà vô địch V-League được gặp đội nhì bảng G, CLB Kedah của Malaysia trên sân nhà Gò Đậu (đấu một lượt).

Các cầu thủ Bình Dương đứng trước cơ hội lọt vào tứ kết AFC Cup.

Tại vòng đấu bảng, Kedah từng thua HN.ACB 1-3 tại Hà Nội, và sau đó có chiến thắng đậm 7-0 tại lượt về nhưng khi ấy đại diện của Việt Nam đã hết động lực thi đấu. Sang Việt Nam lần này, theo HLV trưởng của đội, Kedah không có sự phục vụ của các ngoại binh và các nhân tố nội của họ cũng chỉ là những cầu thủ dưới U23.

Nhiệm vụ của CLB miền Đông Nam Bộ lúc này là tập trung toàn lực lấy thành tích ở giải AFC Cup. Với HLV Mai Đức Chung, đánh bại CLB Kedah là nhiệm vụ hàng đầu để lấy lại niềm tin với khán giả, bởi Bình Dương dưới thời của ông đã để Thể Công của HLV Lê Thụy Hải chiến thắng ngay tại sân nhà Gò Đậu.

Thi đấu trên sân nhà chiều nay, đối thủ không quá mạnh, cơ hội đang nghiêng nhiều về Bình Dương. Tuy nhiên, trước sức ép thành tích, HLV Mai Đức Chung cũng e dè khi đánh giá đối thủ. “Đây là trận đấu quan trọng của cả hai đội. Bình Dương đang trong giai đoạn khó khăn khi phải căng lực thi đấu cả hai mặt trận V-League và AFC Cup. Kedah từng thắng HN.ACB với tỷ số 7-0. Thế nên, Bình Dương phải thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, không được chủ quan để giành chiến thắng”.

Trong khi đó, HLV của CLB Kedah Moud Azraai Khor cho biết, đội ông bất lợi khi đứng nhì bảng, nên vòng 16 này phải làm khách trước Bình Dương. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai đội của ông tham dự giải đấu này nên kinh nghiệm cho các cầu thủ không thiếu. “Trước trận đấu, cơ hội chia đều cho hai đội. Bình Dương có nhiều tuyển thủ quốc gia. Ngoài ra, hai ngoại binh trên hàng công của đội chủ nhà Kesley và Philani cũng rất nguy hiểm. Tôi sẽ nhắc nhở các cầu thủ của mình chơi tập trung không chỉ trong 90 phút mà có thể sang cả hiệp phụ để có thể đưa trận đấu bước vào loạt sút may rủi trên chấm 11 mét. Tôi hy vọng các cầu thủ của mình sẽ làm được và không mắc sai lầm nào”, nhà cầm quân của CLB Malaysia tự tin nói.

Nguồn: Theo VNE