Báo Anh đưa tin tiền vệ Phan Thanh Hậu (U19 Việt Nam) vào top 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới

Tờ báo nước Anh – The Guardian vừa cho công bố bản danh sách gồm 40 tài năng trẻ sáng triển vọng nhất thế giới hiện nay. Đáng chú ý, tiền vệ Phan Thanh Hậu của ĐT U19 Việt Nam cũng vinh dự có tên trong danh sách này.

15/10/2014 10:00:22

Nhật báo The Guardian chọn Phan Thanh Hậu của U19 Việt Nam đứng thứ 40 trong danh sách những cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh. Là cầu thủ sinh năm 1997, thuộc khóa 2 Học viện HAGL Arsenal-JMG, Thanh Hậu được đánh giá có triển vọng hơn cả đội trưởng Công Phượng, theo nhận định của tờ báo uy tín nước Anh.

Nội dung bài viết về cầu thủ Phan Thanh Hậu trên tờ The Guardian:“Việt Nam đang trở thành quốc gia rất mạnh về bóng đá trẻ ở châu Á. Bằng chứng về sự tiến bộ của họ là chiến thắng 5-1 gần đây trước Australia. Theo HLV của U19 Hàn Quốc (đội đương kim vô địch giải U19 châu Á), Việt Nam là một đối thủ đáng gờm khi góp phần khiến họ bị loại ngay từ vòng bảng.

Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền dài, ngắn, sử dụng những đường chuyền 1 chạm khéo léo để tạo khoảng trống, nhờ cái chân trái khéo léo. Anh đang chơi bóng ở Học viện được Arsenal phối hợp xây dựng tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của anh ấy là V.League hoặc được sang châu Âu chơi bóng”.

Phan Thanh Hậu (số 11) được chọn là một trong 40 cầu thủ triển vọng nhất hành tinh chứ không phải đội trưởng Nguyễn Công Phượng (số 10).

 

Tuy nhiên, có một chút sai sót khi phía cuối bài báo đính kèm clip màn trình diễn của Công Phượng thay vì của Phan Thanh Hậu. Điều này dẫn đến nhiều người nghi ngờ chuyên gia bóng đá châu Á John Duerden – người đã đưa ra lựa chọn – nhầm giữa hai cầu thủ số 10 và số 11.

Liên lạc với John Duerden qua trang cá nhân trên Twitter, ông này khẳng định Phan Thanh Hậu là lựa chọn đúng, nhưng có lẽ vì không tìm được clip màn trình diễn của Thanh Hậu nên ban biên tập The Guardian đã chọn một đoạn video ngắn của U19 Việt Nam, trong đó có pha ghi bàn của Công Phượng.

Sau khi Công Phượng được báo chí thế giới ví là Messi của Việt Nam, Phan Thanh Hậu lọt vào danh sách “40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh” là một niềm vinh dự cho bóng đá trẻ nước nhà. Đây cũng là bài viết có lượng truy cập nhiều nhất trong ngày của tờ The Guardian danh tiếng.

Nguồn: Tổng hợp