Bán kết Giải U18 QG – Cúp báo Bóng Đá: TPHCM vào chung kết

Bàn thắng duy nhất của Văn Khải ở phút 40 đã ghi tên TP.HCM vào trận chung kết, diễn ra chiều 4-9, còn Thể Công chấp nhận dừng ở mức đồng hạng Ba.

Bàn thắng duy nhất của Văn Khải ở phút 40 đã ghi tên TP.HCM vào trận chung kết, diễn ra chiều 4-9, còn Thể Công chấp nhận dừng ở mức đồng hạng Ba.
 
U18 Thể Công (đỏ) dừng chân tại Bán kết (Ảnh minh hoạ)

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, TP.HCM đã chủ động dâng cao đội hình chơi tấn công toàn diện hòng có bàn thắng sớm. Bất ngờ trước lối chơi mạnh mẽ đầy hưng phấn của đối thủ, Thể Công đã không thể hiện được những phẩm chất vốn có của mình và để thế trận rơi vào tay đối thủ.

 
Sớm đẩy đối thủ vào thế chống đỡ, các cầu thủ chủ nhà thoải mái thực hiện các phương án tấn công của mình. Trung phong Văn Khải (10) của đội chủ nhà đã có một trận đấu thành công khi liên tục làm khổ các hậu vệ đối phương bằng những pha đi bóng dũng mãnh vào thẳng khu vực 16m50. Không chỉ vất vả cản phá Văn Khải, các hậu vệ Thể Công luôn phải lo lắng với những pha tạt bóng từ hai bên cánh rất hiểm hóc của các tiền vệ Sơn Lâm (10) và Trọng Tùng (12). Từ một quả tạt của Trọng Tùng ở  phút 17, chút nữa TP.HCM đã có bàn thắng, nếu như cú đánh đầu trong tư thế trống trải của Văn Khải đi thấp hơn một chút nữa. Trong một thế trận lấn lướt thì bàn thắng có thể đến với chủ nhà bất cứ lúc nào và điều mà các cầu thủ TP.HCM mong đợi đã đến. Phút 40, nhận bóng từ trung lộ, Văn Khải thoát xuống dũng mãnh, rồi ngoặt bóng qua hậu vệ cuối cùng của TC, dễ dàng ghi bàn thắng ở cự ly gần.
 
Sang hiệp 2, không còn gì để mất, Thể Công đã vùng lên tấn công, tự tin cầm bóng phối hợp tấn công, tranh cướp quyết liệt. Thể Công dần lấy lại thế cân bằng và bắt đầu tạo ra những cơ hội đầu tiên. Cặp tiền đạo Văn Cảnh (14) và Xuân Thành (14) đã nhận được nhiều sự trợ giupớ từ hàng tiền vệ hơn hẳn hiệp 1 và bộ đôi này đã đem lại hai cơ hội ở các phút 67 và 72 nhưng tiếc là họ lại không thể tận dụng được. Bên phần sân đối diện, tư tưởng phòng ngự hòng bảo toàn chiến thắng được các cầu thủ chủ nhà thực hiện triệt bằng một hàng phòng thủ rất chặt chẽ và kiên cường. Điều đó đã khiến các chân sút Thể Công bất lực và chịu dừng bước ở bán kết với thất bại 0-1.
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA