Ban Bóng đá phong trào LĐBĐVN họp lần thứ 1 năm 2021

Sáng ngày 29/6, Ban Bóng đá phong trào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tiến hành cuộc họp lần thứ 1 năm 2021 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tiến hành triển khai các kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2021. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, cuộc họp được tổ chức trực tuyến.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Ph   ạm Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐVN, Trưởng Ban Bóng đá phong trào; ông Nguyễn Húp – Phó Trưởng Ban Bóng đá phong trào; ông Trần Đình Huấn – Ủy viên Ban Bóng đá phong trào; ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV); ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và Các tổ chức thành viên.

Ngay từ đầu năm 2021, dịch COVID-19 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động xã hội nói chung và bóng đá nói riêng, nhiều hoạt động bóng đá phong trào đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên dươi sự chỉ đạo của Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, Ban Bóng đá phong trào và các bộ phận chức năng vẫn tiếp tục duy trì các công tác chuẩn bị cho các hoạt động dự kiến triển khai trong thời gian sắp tới.

Tại cuộc họp, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và Các tổ chức thành viên báo cáo về các hoạt động bóng đá phong trào trong 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ công tác trọng tâm của Ban Bóng đá phong trào 6 tháng cuối năm 2021.

Theo đó, Ban Bóng đá phong trào hiện đang tiến hành xây dựng Đề án phát triển Bóng đá phong trào Việt Nam giai đọan 2021-2030. Đây là đề án quan trọng trong việc tạo cơ chế, chính sách và định hướng phát triển Bóng đá phong trào rộng khắp các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, từ đó tạo tiền đề phát triển bóng đá đỉnh cao, góp phần đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, LĐBĐVN dự kiến tiến hành thành lập Ban soạn thảo Bộ tài liệu Bóng đá phong trào dành cho trẻ em của LĐBĐVN. Tài liệu này cung cấp các bài tập, hướng dẫn phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý, lứa tuổi trẻ em, các bài tập theo lộ trình có tính kế thừa và có tính phát triển…, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền bóng đá phát triển trong tương lai.

Cũng tại cuộc họp, thay mặt Ban Bóng đá phong trào, ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐVN, Trưởng Ban Bóng đá phong trào giới thiệu tới lãnh đạo LĐBĐVN và các thành viên liên quan về “Đề án tổ chức Giải Bóng đá 7 người Vô địch quốc gia” dự kiến bắt đầu năm 2022. Nếu được thông qua, việc tổ chức một hệ thống bóng đá 7 người hoàn thiện bao gồm phong trào tập luyện và thi đấu phát triển rộng rãi tới mọi đối tượng từ cấp cơ sở ở các địa phương tới Giải vô địch toàn quốc sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực như huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ quản lý,… đáp ứng nhu cầu phát triển của bóng đá phong trào tại Việt Nam.

Dựa trên các báo cáo và dự thảo đề án, cuộc họp tiến hành thông qua kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Ban Bóng đá phong trào LĐBĐVN, trong đó tập trung hoàn thiện các đề án và tài liệu nhằm thúc đẩy bóng đá phong trào tại Việt Nam, quan tâm các hoạt động của các Liên đoàn bóng đá địa phương thành viên và tích cực tham dự các hoạt động bóng đá phong trào quốc tế sau dịch COVID-19.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA