Australia và New Zealand chung tay khởi động chiến dịch hướng đến bóng đá nữ World Cup 2023

Đây là chiến dịch đánh dấu “Chặng đường 1 năm” hướng tới FIFA Women’s World Cup 2022, được khởi động với một lễ hội văn hóa tại Hamilton/Kirikiriroa, New Zealand, tiếp nối là sự kiện ra mắt sân vận động Thống Nhất (Unity Pitch) tại Sydney/Gadigal, Australia và màn trình diễn ánh sáng tại 9 thành phố đăng cai tổ chức các trận đấu.

Sân vận động Unity Pitch tọa lạc tại khu bảo tồn Barangaroo tại thành phố Sydney/Gadigal, được Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura công bố để đánh dấu một cột mốc trong hành trình hướng đến giải bóng đá FIFA Women’s World Cup 2023.

Chia sẻ về sự kiện này, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura nói: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời trong hành trình chuẩn bị cho mùa giải thứ 9 giải bóng đá FIFA Women’s World Cup. Sự hào hứng tại lễ hội ánh sáng ở Hamilton/Kirikiriroa và sự nhiệt tình đối với bóng đá nữ tại Barangaroo khi ra mắt Sân vận động Unity Pitch là vô cùng tuyệt vời, sự ủng hộ cũng như niềm đam mê này sẽ là dấu ấn khó quên đối với FIFA Women’s World Cup. Giải đấu này sẽ là nền tảng truyền cảm hứng và tạo ra sự đoàn kết thông qua sức mạnh của bóng đá nữ. FIFA, cùng với các quốc gia đăng cai mong được chào đón các cầu thủ và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới và cùng nhau phát triển hơn nữa vào năm 2023”.

FIFA cũng thông báo vé xem các trận đấu tại FIFA Women’s World Cup sẽ được mở bán từ ngày 6/10/2022 với mức giá khởi điểm là 20 USD đối với người lớn và 10 USD đối với trẻ em.

Thông tin về vé xem các trận đấu sẽ được đăng tải gần ngày mở bán. Các thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại FIFA.com/beyondgreatness.

Trưởng ban Bóng đá nữ của FIFA Sarai Bareman cho biết: “Hôm nay là một cột mốc đáng nhớ, với việc các trận đấu vòng loại diễn ra trên toàn thế giới giúp mở ra nhiều không gian hơn cho phụ nữ và trẻ em gái đến với bóng đá. Vé vào cửa các trận đấu tiếp theo sắp được phát hành, FIFA vô cùng hào hứng khi thấy bóng đá nữ tiến lên một tầm cao mới – Beyond Greatness vào năm 2023”.

Tiếp nối sự kiện này, các chương trình quảng bá sẽ tiếp tục được tổ chức tại các địa điểm mang tính biểu tượng như Cầu Cảng và tháp Sky Tower tại Auckland/Tāmaki Makaurau, tòa nhà Quốc hội tại Wellington/ Te Whanganui-a-Tara, cũng như các địa điểm tại Melbourne/Naarm, Brisbane/Meaanjin, Adelaide/Tarntanya, Perth/Boorloo and Dunedin/ Ōtepoti cho đến khi sự kiện lớn nhất của bóng đá nữ thế giới diễn ra.

Nguồn: FIFA