AFC Cup: Hòa Phát thua đậm Sun Hei (Hồng Kông) 4-7

Trận đấu lượt cuối cùng bảng D của 2 đội diễn ra trên sân Mongkok (Hồng Kông) chiều qua trong thế trận mở vì Sun Hei đã đủ điểm lọt vào vòng 2 sau khi bỏ xa đội nhì trước đó là Negeri Sembilan (Malaysia) đến 5 điểm

23/05/2007 00:00:00

Trận đấu lượt cuối cùng bảng D của 2 đội diễn ra trên sân Mongkok (Hồng Kông) chiều qua trong thế trận mở vì Sun Hei đã đủ điểm lọt vào vòng 2 sau khi bỏ xa đội nhì trước đó là Negeri Sembilan (Malaysia) đến 5 điểm, còn Hòa Phát Hà Nội cũng không còn hy vọng gì, chỉ đá để hoàn thành thủ tục. Chính vì thế đã có nhiều bàn thắng.


Ngay phút thứ 5 từ quả đá phạt, Fladimir Da Cruz Fretus đã sút tung lưới thủ môn Châu Trí Cường mở tỷ số 1-0 cho Sun Hei. Sau đó Cao Sỹ Cường đã lập lại thế cân bằng 1-1 bằng bàn gỡ hòa ở phút 12. Thế trận tiếp đó thuộc về Sun Hei với các bàn thắng liên tiếp. Nhưng Hòa Phát cũng không nao núng cứ dâng lên tấn công và lại ghi bàn do công của Vũ Hồng Việt và bàn cuối do Anh Cường đá phạt đền sau khi Nguyễn Đình Quý bị phạm lỗi. Như vậy với tỷ số thua 4-7, đội Hòa Phát chỉ được tổng cộng 3 điểm sau 6 trận đứng chót bảng D.

Trận còn lại 2 đội Negeri Sembilan và Victory của Maldives hòa 1-1 và cùng bị loại (do mỗi bảng chỉ lấy 1 đội vào vòng 2, 6 bảng chọn 6 đội đầu và 2 đội nhì cao điểm nhất). ~ khu vực Đông Nam Á, 2 CLB của Singapore là Tampiner Rovers và Singapore Ahmed Forces đều đứng đầu  2 bảng E, F cùng lọt vào vòng 2.

Theo Thanh Nien