AFC Cup 2007: Hòa Phát HN – Victory SC: Tìm niềm an ủi !

Sáng qua (23-4), trong lúc lãnh đội Hòa Phát HN dự cuộc họp kỹ thuật trước trận tái đấu với Victory SC (Maldives) thì già nửa quân số đội bóng này xuất hiện ở⬦ Viện y học thể thao để kiểm tra chấn thương.

24/04/2007 00:00:00

Sáng qua (23-4), trong lúc lãnh đội Hòa Phát HN dự cuộc họp kỹ thuật trước trận tái đấu với Victory SC (Maldives) thì già nửa quân số đội bóng này xuất hiện ở⬦ Viện y học thể thao để kiểm tra chấn thương. Việc hàng loạt trụ cột đồng loạt đổ bệnh và phong độ phập phù của Hòa Phát HN tại V-League 2007 làm HLV Vương Tiến Dũng đau đầu tính toán. 

Tiền đạo Willians Santos hy vọng sẽ tỏa sáng vào chiều nay để giúp Hòa Phát Hà Nội xóa được vận đen ở cả AFC Cup lẫn V- League. Ảnh: Dũng Phương

Cái khó của “tướng” Dũng thực ra không phải là bắt buộc phải có đối sách “trị” Victory SC, nhưng đau đầu nhất chính là việc ông phải “liệu cơm gắp mắm” thế nào để giúp các học trò tìm được trạng thái sung sức nhất khi chạm trán với⬦ H.Thanh Hóa vào cuối tuần này. Thế nên, chọn ra 11 người đá chính trong trận gặp Victory SC chiều nay quả là một thử thách lớn, nhất là khi nạn chấn thương đang làm Hòa Phát HN điêu đứng.
 
Ai ra sân⬦ đá chính? Câu hỏi nghe thật hài hước, nhưng một khi cuộc chạm trán với Victory SC chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục thì nó lại trở nên cực kỳ phức tạp. Hòa Phát HN có 5 ngoại binh, song chỉ có Alphonse, Das Silva, William Santos đăng ký đá AFC Cup, trong khi Padinha và thủ môn Esele ngồi ngoài. Trong thế phải dưỡng sức cho V-League, có lẽ chỉ một mình Das Silva đá chính, còn William Santos sẽ vào sân hiệp 2 thế chỗ chính Das Silva. Đối tác trên hàng công của các chân sút người Brazil này là⬦ tiền vệ Trịnh Xuân Thành. Riêng Alphonse sẽ không được đưa vào danh sách thi đấu, bởi ông Dũng muốn ngoại binh này hoàn toàn bình phục.
 
Tương tự các ngoại binh, nội binh cũng chẳng khá hơn. ~ cuộc tái đấu với Victory SC, đừng ngạc nhiên khi HLV Vương Tiến Dũng tung ra sân một loạt gương mặt chủ yếu giữ chân dự bị ở V-League như: Như Thuần, Lê Anh, Tuấn Anh, Châu Trí Cường⬦ Đó là những lựa chọn bất khả kháng, vì hiện tại, HLV Vương Tiến Dũng không thể lựa ra đội hình khả dĩ hơn. Như trường hợp Như Thuần, cả tuần qua “lão tướng” này bận rộn học lớp HLV bằng C nên không luyện tập, nhưng khi bộ tứ hàng tiền vệ của Hòa Phát HN là Văn Hiển, Alphonse, Công Mạnh, Ánh Cường đều dính chấn thương (nặng nhẹ khác nhau), Như Thuần chắc chắn phải đảm trách nhiệm vụ gồng gánh ở tuyến giữa cho đội chủ nhà.
 
Đương nhiên, với một đội hình bị xáo tung vì chấn thương lẫn những tính toán đường dài cho V-League, lối chơi của Hòa Phát HN vốn đã đuối ắt sẽ càng rối rắm hơn. Lợi thế duy nhất của Hòa Phát HN ở trận tái đấu với Victory SC chính là sân nhà Hàng Đẫy. Cũng vì vậy, HLV trưởng Victory SC Ahmed Mauroof cho rằng, đối thủ lớn nhất của họ là sức ép của khán giả, chứ về thực lực, Hòa Phát HN còn thua xa đội đứng đầu bảng Sunhei FC (Hong Kong).
 
Không nhiều động lực và đội hình lại bị xáo tung vì những chắp vá, khó đòi hỏi Hòa Phát HN thể hiện một hình ảnh hoàn toàn khác so với lối chơi khá nhàm chán của chính họ tại V-League 2007. Bởi vậy, chỉ hy vọng sự thoải mái về tinh thần là điểm tựa để Hòa Phát HN đáp lễ Victory SC một cách sòng phẳng. Và nếu thắng được đối thủ đến từ Maldves, đó sẽ là niềm an ủi lớn giúp cho Hòa Phát HN vượt qua cơn khủng hoảng tại V-League 2007… 

Theo SGGP