AFC Champions League 2008: Tiếc cho Bình Dương

CĐV Bình Dương đã có lý do để mà tiếc nuối ở AFC Champions League 2008 khi mà đội bóng của họ dù chơi khá tốt…

10/04/2008 00:00:00

CĐV Bình Dương đã có lý do để mà tiếc nuối ở AFC Champions League 2008 khi mà đội bóng của họ dù chơi khá tốt nhưng vẫn để thua Adelaide (Úc) ngay trên sân nhà.


Quyết tâm để lại ấn tượng đẹp trên đấu trường châu lục, Bình Dương lấy đấu pháp phòng ngự – phản công hòng ngăn cản những pha tấn công mạnh mẽ đến từ Adelaide – vốn rất mạnh về thể hình và thể lực.


Dù vậy, nhà ĐKVĐ Việt Nam vẫn phải chịu rất nhiều vất vả ngay ở những phút đầu tiên. Ngay phút thứ 2, thủ môn Thế Anh đã phải rất vất vả và xuất sắc mới cứu nguy được cho đội nhà sau cú sút rất hiểm của tiền đạo đối phương.


Thế nhưng sau đó 7 phút, dù đã rất nỗ lực nhưng Thế Anh đã phải chịu bàn thua đầu tiên sau pha đánh đầu dễ dàng của Diego Walsh. Cần phải nhắc thêm rằng, ở bàn thua này, tiền đạo Ognenovski đã va chạm rất mạnh với Thế Anh khiến thủ môn này để ói bóng tạo điều kiện cho Walsh ghi bàn. Ngay sau pha va chạm này, Thế Anh đã buộc phải rời sân vì chấn thương.


Mất người, tưởng như Bình Dương sẽ gục ngã nhưng thật bất ngờ, kể từ sau tình huống này, đội chủ sân Gò Đậu đã chơi tốt hơn hẳn. Tấn công nhịp nhàng, quyết tâm cao, Bình Dương đã lần lướt đối thủ nhưng thật tiếc ở những pha dứt điểm cuối cùng, sự chính xác đã không xuất hiện ở các chân sút chủ nhà.


Tấn công nhiều mà không có bàn thắng, tới phút 77, Bình Dương đã phải nhận bàn thua thứ 2 sau cú đá bồi của Alagich.


Bàn thua không khiến đội chủ sân nản chí, họ vẫn tấn công rất kiên cường để rồi Philaly (10) đã ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số còn 1-2 với cú sút hàng rào đẹp mắt ở phút 85.


Những phút còn lại, Bình Dương chơi ép sân nhưng họ đã không có thêm được bàn thắng nào và chịu thất thủ chung cuộc 1-2 trước đại diện đến từ Australia.


Ở một trận đấu khác trên đất Thái Lan, ĐKVĐ Cúp QG, ĐPM.Nam Định đã để thua Krung Bank Thái với tỷ số 1-9.