AFC Champions League 2008: Bình Dương và Nam Định mong hòa

Chiều mai, cả Bình Dương và Đạm Phú Mỹ Nam Định lại tiếp tục bước vào loạt trận thứ 3 AFC Champions League. Sau 2 trận thua liên tiếp, giờ đây cả 2 đại diện VN đều mong…

08/04/2008 00:00:00

Chiều mai, cả Bình Dương và Đạm Phú Mỹ Nam Định lại tiếp tục bước vào loạt trận thứ 3 AFC Champions League. Sau 2 trận thua liên tiếp, giờ đây cả 2 đại diện VN đều mong có được trận hòa.

Sở dĩ Bình Dương (BD) và Đạm Phú Mỹ Nam Định (NĐ) trước loạt trận này cảm thấy tự tin hơn vì tình thế của cả 2 đội ở đấu trường chính V-League bây giờ đã tương đối khả quan. BD đã thoát khỏi khu vực nguy hiểm và đang dần trở lại với phong độ vốn có, còn NĐ tuy chưa phải đã an toàn nhưng lối đá cũng như tinh thần bắt đầu khởi sắc, hơn nữa lại gặp đối tượng ngang tầm nên mục tiêu đó cũng không phải là quá khó. Trưởng đoàn Nguyễn Hưng Thái cho biết: “Tuy không có ngoại binh sang Bangkok lần này, nhưng với dàn cầu thủ nội đồng đều và sự trở lại phong độ của các trụ cột như Văn Biển, Đức Dương, Ngọc Linh, toàn đội chúng tôi đang phấn chấn. Krungthai Bank là đối thủ vừa sức nên chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, hy vọng sẽ có điểm và có bàn thắng mang về”. Trong đội hình Krungthai Bank, cầu thủ đáng chú ý nhất là Kone (23), tác giả bàn thắng duy nhất cho đội bóng Thái trong trận đại bại 1-9 trước Kashima Antles, kế đến là Thaensopa (19) cầu thủ đã ghi một trong 2 bàn trong trận thua 2-4 trước Beijing Guoan. Các gương mặt còn lại đa phần nằm ở đội U.23 như Komsilp Suphachai (17), Arantt Kaewkhew (6), Phichitchotirat (24)… và chỉ có một thành viên khoác áo đội tuyển Thái là tiền vệ Phichitphong Choeichin (10).

Trong khi đó BD dù chơi sân nhà nhưng sẽ phải đối mặt với một đối thủ lớn là Adelaide (Úc) đang dẫn đầu bảng với một trận thắng Pohang Stellers 2-0 ngay trên sân khách và một hòa trước Chanchung Yatai

0-0. Adelaide vốn là đối thủ không xa lạ khi năm rồi từng sang VN gặp Đồng Tâm Long An và  đội bóng á quân VN đã chơi rất hay trước đối thủ. Lần này, theo Giám đốc điều hành BD Trần Văn Đường thì BD cũng sẽ cố gắng chơi đúng sức và hy vọng sẽ có trận hòa. Ông Đường cho biết: “BD sẽ đưa ra thành phần mạnh và thi đấu với quyết tâm cao. Chúng tôi sẽ chơi với phong độ và phân phối sức tốt như trận thua Chanchung Yatai 1-2 trên sân khách để cố gắng cầm chân đối thủ. Điều quan trọng là học hỏi được thêm những bài học kinh nghiệm từ đấu trường lớn này”. Trong thành phần Adelaide sang VN, chắc chắn HLV Aurelio Vidmar vẫn tung ra bộ khung hệt như 2 trận đầu với những cái tên như Burns (10), Walsh (22), Cornthwaite (18), Djite (11), Dodd (13)… Hôm nay sẽ diễn ra các cuộc họp kỹ thuật và họp báo trước trận.

Nguồn: Theo Thanh Niên