[ACL 2016] B.Bình Dương sẵn sàng ‘chiến’ Jiangsu

“Tinh thần toàn đội tốt và sẵn sàng chiến đấu”, đó là tuyên bố của HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn ở buổi họp báo trước trận đấu lượt về với đối thủ Jiangsu Suning.

20/04/2016 08:35:24

HLV Nguyễn Thanh Sơn (phải) tiếp xúc đồng nghiệp Dan Petrescu ở buổi tập chiều 19/4.

“Một số cầu thủ B.Bình Dương bị chấn thương và vắng mặt vì lý do cá nhân nên chúng tôi đến đây với chỉ 19 cầu thủ. Nhưng toàn đội đang có tinh thần tốt và chúng tôi sẵn sàng để thi đấu một trận đấu tốt.

Đây là trận đấu cực kỳ quan trọng với B.Bình Dương và chúng tôi sẽ có sự tập trung cao nhất. Ở trận lượt đi, chúng tôi đã hòa 1-1 trên sân nhà Jiangsu Suning có những ngoại binh tốt và cầu thủ Trung Quốc cũng chất lượng. Vì thế, chúng tôi cũng phải thể hiện phong độ tốt nhất và chơi với đội hình mạnh nhất.

Chúng tôi đã hòa Jiangsu Suning 1-1 và thắng Jeonbuk Hyudai Motors 3-2 tại sân nhà và thời tiết đóng một vai trò quan trọng. Đội bóng Hàn Quốc đã phải thi đấu ở một nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao nên gặp khó khăn trong khi chúng tôi phòng ngự chặt và tận dụng được cơ hội ghi bàn từ những tình huống phản công nhanh, đó là chiến thuật tốt.


B.Bình Dương đặt mục tiêu có điểm trước Jíangsu Suning

Chúng tôi đã ở đây 2 ngày và không gặp bất cứ khó khăn nào về thời tiết nhưng bạn không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong bóng đá” – HLV Nguyễn Thanh Sơn nói trên trang chủ AFC.

Trong khi đó, thuyền trưởng của đội chủ nhà Jiangsu Suning Dan Petrescu tuyên bố: “Đây là trận đấu cuối cùng của chúng tôi trên sân nhà ở vòng đấu bảng vì vậy, chúng tôi phải thi đấu với mục tiêu chiến thắng.

Rất khó để chúng tôi giành 3 điểm ở lượt đấu cuối tại Hàn Quốc, vì thế, trận này chúng tôi sẽ phải làm tất cả để có chiến thắng. Đối thủ của chúng tôi vừa thắng Jeonbuk Hyundai, vì vậy, họ đang rất tự tin. Đây là khó khăn nhưng chúng tôi có lợi thế sân nhà và sẽ phải chơi với phong độ cao nhất.

Chúng tôi đã nghiên cứu chiến thuật phòng ngự, phản công của B.Bình Dương. Chúng tôi hy vọng có thể ghi được bàn thắng càng sớm càng tốt để có thể phá được chiến thuật phòng ngự, phản công của họ”.

Trận đấu lượt về giữa Jiangsu Suning và B.Bình Dương sẽ bắt đầu vào lúc 19h00 ngày 20/4 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Olympic ở Bắc Kinh.

Cũng tại bảng E vào lúc 18h30, FC Tokyo sẽ tiếp Jeonbuk Hyundai Motors.

Ở bảng đấu này, FC Tokyo đang dẫn đầu với 7 điểm, các vị trí tiếp theo thuộc về Jeonbuk Hyundai Motors (6 điểm), Jiangsu Suning (5 điểm) và B.Bình Dương (4 điểm).

Nguồn: TT&VH