20h30 ngày 17/10, U19 Việt Nam vs U19 UAE: Không ngủ quên trên chiến thắng

U19 Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở trận ra quân. Song không vì thế mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ngủ quên trên chiến thắng. Tất cả đang tập trung cao độ với quyết tâm còn lớn hơn màn trình diễn trước CHDCND Triều Tiên.

17/10/2016 23:25:37

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung cao độ trước trận đấu với U19 UAE.

Để chuẩn bị cho trận đấu với U19 UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành khá nhiều thời gian đánh giá, tổng kết và rút kinh nghiệm với các học trò về những ưu, nhược điểm thể hiện trong trận đầu ra quân gặp U19 CHDCND Triều Tiên. Nhà cầm quân người Khánh Hòa yêu cầu các cầu thủ giữ sự tập trung cao nhất trong toàn bộ trận đấu và tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đấu pháp của BHL.

Quan sát buổi tập vừa qua của đội, có thể thấy rằng tất cả các cầu thủ để thể hiện sự quyết tâm rất lớn. Những bài tập 1 đấu 4, 2 đấu 6 được những Thanh Hậu, Trần Thành, Anh Tỷ, Tiến Linh… tập rất sung với nguồn năng lượng khủng khiếp. Có cảm giác họ đang như những chiếc lò xo bị nén chặt, chỉ chực chờ có cơ hội để bung ra. Đây rõ ràng là tín hiệu rất lạc quan với HLV Hoàng Anh Tuấn khi mà trong tay ông đang có một đội quân giàu khát vọng với nhiều con người có thể gây đột biến trên chiến trận.

Mặc dù sau trận đầu tiên Quang Hải và Trọng Đại phải chườm đá ở chân, nhưng các bác sỹ khẳng định các cầu thủ này đều sẵn sàng thi đấu ở trận thứ hai gặp UAE sau khi được chăm sóc và hồi sức tích cực. Trong trận gặp CHDCND Triều Tiên, ở nửa cuối hiệp 2, HLV lo Trọng Đại dính chấn thương khi thi đấu quá nhiệt với nhiều pha lăn xả trên sân và muốn rút đội trưởng của U19 Việt Nam ra sân, nhưng Trọng Đại hô to “OK!” khiến BHL và các đồng đội tự hào và thêm vững tin.

Ở trận gặp UAE, đội hình U19 Việt Nam có thể sẽ không có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, có một vị trí HLV Hoàng Anh Tuấn có thể cân nhắc điều chỉnh là Hoàng Nam. Ở trận gặp CHDCND Triều Tiên, Nam chơi tốt nhưng do thể hình hơi thấp lại đá ở trung tâm hàng tiền vệ và phải đụng độ với những đối thủ to con, nên thể lực bị bào mòn nhanh khiến HLV Hoàng Anh Tuấn phải rút ra ở giữa hiệp hai. Chính vì thế, phương án Anh Tỷ có thể sẽ được tính đến.

Đã có trong tay 3 điểm, nếu đánh bại UAE thì U19 Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết. Thiên đường chỉ còn cách thầy trò Hoàng Anh Tuấn 1 bước chân. Với những gì thể hiện, NHM tin họ sẽ làm nên điều thần kỳ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Tấn Tài, Trọng Đại, Tấn Sinh, Văn Hậu, Tiến Dụng, Văn Hào, Minh Dĩ, Hoàng Nam, Quang Hải, Đức Chinh.