Xác định đủ 4 đội bóng vào bán kết giải futsal châu Á 2022

Tuyển futsal Uzbekistan là đội bóng cuối cùng giành vé vào bán kết giải futsal châu Á 2022 khi vượt qua chủ nhà Kuwait trong trận tứ kết muộn nhất vào sáng 5/10 (giờ Việt Nam).

Kuwait là chủ nhà nhưng Uzbekistan là đội có trình độ chuyên môn vượt trội hơn. Vì thế, yếu tố “thiên thời, địa lợi” không giúp cho Kuwait có thể gây được nhiều khó dễ cho đối thủ.

Ở hiệp 1, Uzebkistan tạo thế chủ động hơn và có được bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút 14 do công của Rakhmatov sau tình huống phối hợp đá phạt  góc cùng đồng đội.

Trong hiệp 2, Choriev (21’) và Nishonov (34’) ghi 2 bàn thắng để đem về thắng lợi nhẹ nhàng với tỷ số 3-0 trước Kuwait cho Uzebkisan, đồng thời, cầm tấm vé cuối cùng vào bán kết.

Như vậy, 4 đội giành quyền vào bán kết gồm Iran, Nhật Bản, Thái Lan và Uzekistan. Đây là bốn đội được đánh giá rất cao từ đầu giải nên việc bố tứ này vào bán kết không phải là bất ngờ.

Ở bán kết, Nhật Bản gặp Uzebkistan còn Iran sẽ gặp Thái Lan. Cuộc đối đầu giữa Uzbekistan và Nhật Bản sẽ khó lường khi sức mạnh và phong độ của 2 đội tương đương nhau.

Trong lúc đó, cuộc chạm trán giữa Iran và Thái Lan được đánh giá nghiêng về Iran. Ở tứ kết giải futsal châu  Á 2018, Iran là từng thắng đội bóng futsal của Đông Nam Á đến 9-1.

Lịch thi đấu bán kết 

21h00 ngày 6/10: Iran vs Thái Lan

0h00 ngày 7/10: Nhật Bản vs Uzbekistan