Vua phá lưới V- League, Kesley: STôi muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam⬝

Sau khi được về khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL), Kesley chuẩn bị cưới vợ là một cô gái Việt Nam trong khoảng hai tháng nữa

Thường có câu: SPhúc bất trùng lai, họa vô đơn chí⬝, nhưng đối với đương kim vua phá lưới V-League Kesley Alves thì ngược lại. Sau khi được về khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) như ước muốn, sắp tới anh sẽ có thêm hai người đồng hương mới từ Brazil sang, và đặc biệt là khoảng hai tháng sau nữa anh cưới một cô gái Việt Nam.

Kesley khi còn khoác áo Bình Dương

* Tại sao anh lại tiếp tục dừng chân ở Việt Nam và chọn HA.GL chứ không phải một đội bóng nào khác?

–  Có nhiều lý do để đi đến quyết định này. Nhưng có hai điều quan trọng nhất. Thứ nhất: tôi là một tiền đạo, mùa giải vừa rồi tôi đã ghi được 21 bàn thắng, mục tiêu của tôi trong mùa giải này sẽ nâng con số này lên nhiều hơn nữa. Muốn vậy, phải chọn đội bóng nào có khát vọng chiến thắng, có lối chơi tấn công rực lửa và có cá nhân tấn công xuất sắc như Kiatisuk. Thứ hai: ở đây có đủ mọi thứ, từ môi trường tập luyện đến khí hậu⬦
 
Còn tại sao tôi tiếp tục ở lại Việt Nam? Không chỉ bây giờ mà trong tương lai tôi sẽ còn gắn bó và thi đấu lâu dài ở đất nước này. Bởi khoảng hai tháng nữa, tôi sẽ cưới một cô gái xinh đẹp người Việt làm vợ. Cô ấy tên là Huỳnh Thị Lệ Lộc, trong gia đình thường gọi là Thanh. Hiện cô ấy đang là Phó giám đốc Công ty Tân Hữu Tài – một công ty chuyên thiết kế âm thanh và ánh sáng phục vụ các chương trình lễ hội có quy mô lớn, như lễ kỷ niệm ngày 30-4, kỷ niệm 995 năm Thăng Long vừa qua… Lễ cưới sẽ được tổ chức cuối tháng 12-2005 tại khách sạn Sofitel trên đường Lê Duẩn TP Hồ Chí Minh. Ngày giờ đã được định trước, nhưng xin lỗi người hâm mộ là tôi không tiện nêu cụ thể ngày nào.
 
* Trước đây cũng đã có một số cầu thủ nước ngoài muốn nhập quốc tịch Việt Nam để được thi đấu cho ĐTVN, trường hợp của anh thuận lợi hơn khi làm rể Việt Nam. Anh có ý định đó không ?
 
– Đó là mong muốn của bản thân tôi, cũng như của bà xã tương lai. Được góp sức cho quê ngoại ở môn thể thao vua thì còn gì bằng.
 
* ~ HA.GL đã có Kiatisuk, giờ lại sắp có thêm một chân sút khác chất lượng cao là anh. Anh có lo chuyện cạnh tranh vị trí?
 
– Nếu sợ, tôi và một người bạn đồng hương khác đã không đến đây. HA.GL là một tập thể đoàn kết, có nhiều cá nhân xuất sắc, lại đặt dưới sự chỉ huy của HLV giỏi, do đó tôi tin rằng nhiều cầu thủ giỏi ở đây sẽ kết hợp lại tạo nên một tập thể giỏi, việc cạnh tranh vị trí là chuyện bình thường trong một đội bóng.
 
* Sau mỗi lần ghi bàn anh lại thực hiện pha santo ăn mừng, điều này “đụng hàng” với Kiatisuk. Vậy anh có dự định chuyển sang vũ điệu samba nổi tiếng của Brazil?
 
– Chẳng sao! Trước khi về khoác áo HA.GL tôi đã xem Kiatisuk như là người anh. Anh ấy không chỉ ghi bàn thiện nghệ, chuyền bóng, dẫn bóng đều tốt mà còn gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Bởi vậy, nếu anh ấy ghi bàn thì tôi cũng sẽ santo theo, và ngược lại. Chúng tôi sẽ liên tục tạo ra hàng loạt vũ khúc santo tuyệt đẹp để cống hiến cho người hâm mộ.
 
* Xin cảm ơn! Chúc anh thành công hơn nữa với đội bóng mới.
 
(Theo Thể thao HCM)

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA