Vòng 9 Gold Star V.League 2-2023/24: CLB SHB Đà Nẵng nới rộng điểm số

CLB SHB Đà Nẵng tiếp tục băng băng trên đỉnh BXH. Ngay phía dưới, CLB PVF-CAND lại chậm lại một nhịp khi chỉ có được trận hòa. Và vì vậy, cuộc đua cho vị trí thứ hai trên đỉnh BXH lại càng thêm gay cấn…

Cuộc đua trên đỉnh BXH tạm thời có thể “tách” thành hai nhóm: CLB SHB Đà Nẵng với phong độ cao, duy trì ổn định nên độc chiếm ngôi đầu với 20 điểm sau 9 vòng đấu, tạo khoảng cách lên đến 6 điểm với đội xếp sau; nhóm tiếp theo là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa CLB PVF-CAND, Trường Tươi Bình Phước, CLB Huế, Long An… cho vị trí thứ 2.

CLB PVF-CAND rất muốn bám đuổi đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, vấn đề của đội bóng này là phong độ chưa thực sự ổn định khi hòa quá nhiều (5 trận – nhiều nhất trong các đội bóng tham dự giải). Những trận hòa, như trận hòa mới nhất trước CLB Phù Đổng Ninh Bình, như những “hòn đá tảng” níu bước chân đội bóng PVF-CAND thực hiện tham vọng vô địch giải đấu.

CLB Trường Tươi Bình Phước cũng có bước thay đổi đáng kể ở mùa giải này. Tuy nhiên, thầy trò HLV Anh Đức chưa thể “lột xác” ngay. Chiến thắng 2-1 cực kỳ quý giá trước CLB BR-VT trong ngày khai Xuân giúp Trường Tươi Bình Phước trở lại cuộc đua tốp đầu. Nhưng để cạnh tranh với các ứng viên khác, CLB Trường Tươi Bình Phước cần tìm sự ổn định để bứt phá mạnh mẽ.

Cuộc cạnh tranh các vị trí trong tốp 3 (vị trí thứ 2 và thứ 3) vẫn còn là ẩn số thú vị. Ngoài PVF-CAND hay Trường Tươi Bình Phước là những ứng viên, khá nhiều cái tên khác cũng sẵn sàng tạo nên bất ngờ khi tạo ra số điểm san sát nhau: CLB Huế, BR-VT, Long An hay thậm chí CLB Hòa Bình (9 điểm, cách vị trí của CLB PVF-CAND 5 điểm). Trong đó, CLB Long An là cái tên đáng chú ý khi âm thầm nhưng tiến lên khá mạnh mẽ, mới nhất là chiến thắng trước CLB Huế ngay tại sân Tự Do.

Nơi cuối bảng, CLB Phú Thọ bị nới rộng khoảng cách lên đến 8 điểm so với đội xếp trên là CLB Hòa Bình. CLB Phú Thọ thay tướng mới nhưng vẫn chưa thể đổi vận khi nhận thất bại 1-2 trước đối thủ cạnh tranh Đồng Tháp. Khoảng cách là khá lớn nhưng hành trình phía trước vẫn còn đủ cho thầy trò HLV Như Thành tạo nên cuộc ngược dòng…

Bảng xếp hạng sau vòng 9 Gold Star V.League 2-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA