Kết thúc giai đoạn 1 giải hạng Nhất quốc gia LS 2020: Xác định tốp 6 đội tranh vé thăng hạng

Ở vòng cuối cùng của giai đoạn 1 – giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020, Phố Hiến thua Bình Định. Trong khi đó, Huế mất suất trụ hạng sớm khi thất bại trước Bình Phước. Tốp 6 đội tranh vé thăng hạng và 6 đội nhóm cạnh tranh trụ hạng cũng đã được xác định.

Sau 10 vòng đấu, chỉ có Bà Rịa – Vũng Tàu và Phố Hiến là hai đội bóng đã chắc suất trong tốp 6 đội tranh thăng hạng ở giai đoạn 2. Bốn suất còn lại trong nhóm này vẫn là sự cạnh tranh giữa các đội Bình Định, Sanna Khánh Hòa BVN, An Giang, Bóng đá Huế và Bình Phước.

Vì vậy, cuộc đối đầu trực tiếp giữa chủ nhà CLB Bóng đá Huế và Bình Phước sẽ quyết định suất vào tranh ngôi vô địch Giải Hạng nhất ở giai đoạn 2.

Đội bóng cố đô có lợi thế khi chỉ cần không thua sẽ lọt vào nhóm các đội tranh suất thăng hạng. Thế nhưng thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng đã không thể thực hiện được điều tưởng chừng đơn giản ấy khi nhận bàn thua ở phút 82, qua đó thất bại chung cuộc 0-1 trước Bình Phước. Chiến thắng này đã giúp Bình Phước lọt vào tốp 6, trong khi CLB Bóng đá Huế rơi xuống nhóm 6 đội ở nửa dưới bảng phải tranh suất trụ hạng.

Ở trận đấu đáng chú ý khác, Sanna Khánh Hòa BVN giành chiến thắng 3-0 trước đội khách Đồng Tháp và vươn lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng với tổng cộng 20 điểm sau 11 lượt đấu.

Kết quả gây bất ngờ nhất ở vòng 11 là chiến thắng 1-0 của Bình Định trên sân đối thủ mạnh Phố Hiến. Với lối chơi phòng ngự phản công hợp lý, đội bóng đất võ đã giành trọn vẹn 3 điểm quý giá nhờ pha lập công duy nhất của Thanh Bình.

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA