Vòng 9 giải Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: TP.HCM I thắng dễ

Không có bất ngờ nào xảy ra khi TP.HCM I giành chiến thắng đậm trước TP.HCM II trong trận đấu cuối cùng của vòng 9 giải Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022.

Gặp TP.HCM II là cơ hội để TP.HCM I tiếp tục tích lũy điểm số trước giai đoạn quan trọng của mùa giải năm nay. Không để những người yêu mến mình phải chờ lâu, phút thứ 7, Kim Yên có đường chuyền thuận lợi để Ngọc Giàu khống chế bóng, loại bỏ cầu thủ đối phương trước khi dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số trận đấu. TP.HCM I là đội bóng xuất sắc hơn nhưng đây là trận đấu chơi không tốt của TP.HCM II. Phút 25, hàng thủ TP.HCM II mắc sai lầm để Hồng Nhung thoát xuống và sút bóng vào khung thành trống. Dù tiền vệ này không thành công nhưng Kim Yên vẫn kịp băng vào đá bồi nới rộng cách biệt lên thành 2 bàn cho TP.HCM I. Phút 26, Ngọc Giàu xâm nhập vòng cấm và có pha xử lý bóng khéo léo để nâng tỉ số lên 2-0 cho TP.HCM I. 45 phút đầu tiên trôi đi với khoảng cách an toàn cho cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi. Nhưng TP.HCM I cần ghi thêm bàn thắng để có được chỉ số phụ tốt.

Bước sang hiệp 2, TP.HCM I duy trì nhịp độ tấn công về phía khung thành của TP.HCM II. Tuy nhiên, họ cũng chủ động chơi chậm nhằm giữ sức và tránh những chấn thương đáng tiếc. Trong thế trận như vậy, cơ hội vẫn đến với TP.HCM I những các mũi công của đội bóng này lại không thể tận dụng thành công. Phút 79, Hồng Nhung nâng tỉ số lên 4-0 cho TP.HCM I với pha dứt điểm cận thành. 6 phút sau, Kim Yên sút bóng quyết đoán nâng tỉ số lên thành 5-0. TP.HCM II có bàn thắng danh dự khi Nguyễn Thị Trâm lập công ở phút bù giờ của hiệp 2. Chiến thắng với tỉ số đậm giúp TP.HCM I tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng sau khi vòng đấu thứ 9 khép lại.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU

Ngày 10/10/2022; Địa điểm: SVĐ Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

15.30 | TP HCM I vs. TP HCM II: 5-1

TP HCM I: Nguyễn Thị Ngọc Giàu (17) 7’&26′, Nguyễn Thị Kim Yên (28) 25’&85′, Ngô Thị Hồng Nhung (11) 79′

TP HCM II: Nguyễn Thị Trâm (69) 90’+1

Ảnh: Sơn Tùng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA