Vòng 8 LS V.League 2-2020: CLB Phố Hiến bắt kịp S.Khánh Hòa BVN

LS V.League 2-2020 bước vào giai đoạn đua tranh quyết liệt: Có đến 4/6 cặp đấu ở vòng 8 kết thúc với tỉ số hòa, hai trận đấu phân định thắng thua chỉ bằng một bàn thắng ghi vào những phút cuối. Tuy chỉ có một điểm rời Long An nhưng CLB Phố Hiến kịp san bằng về điểm số với đội đầu bảng S.Khánh Hòa BVN…

Đội chủ nhà Long An rất muốn thắng để cải thiện thành tích, tránh trôi sâu xuống BXH bởi 3 trận liên tiếp toàn thua. Tuy nhiên, nỗ lực của đội bóng sân Tân An chỉ có thể giúp họ có trận hòa 0-0 khi tiếp đón CLB Phố Hiến. Thầy trò HLV Hiền Vinh, sau trận hòa 0-0, là đội bóng duy nhất của giải chưa biết mùi thất bại, có 16 điểm để san bằng cách biệt với S.Khánh Hòa BVN.

Đội bóng phố biển Nha Trang đang bước vào giai đoạn khó khăn. Sau khi thất bại ở vòng 7, thầy trò HLV Đình Tân lại đón nhận kết quả buồn khi tới làm khách tại Huế. Trận đấu giằng co tới phút 83 thì đội chủ nhà bóng đá Huế có bàn thắng “vàng” từ chấm 11m. Những thất bại liên tiếp khiến S.Khánh Hòa mất đi nhịp độ chiến thắng, không thể bứt lên hẳn trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh cũng không thực sự ổn định.

CLB BR-VT và Bình Định cũng tiến sát với vị trí hai đội đầu bảng, dù chỉ kiếm được trận hòa ở vòng 8. Trên sân nhà Bà Rịa, thầy trò HLV Minh Chiến chia điểm với đội bóng “khát điểm” XSKT Cần Thơ. Càng vào sâu giải đấu, BR-VT càng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm chiến thắng bởi các đối thủ hầu như không còn đường lùi. CLB Bình Định rời An Giang với 1 điểm quý giá. Trận hòa giúp đội bóng đất võ tiếp tục bám đuổi nhóm trên, duy trì khoảng cách với chính CLB An Giang, dù khoảng cách hiện nay chỉ là một điểm.

Hai đội bóng có niềm vui chiến thắng ở vòng 8 là CLB XM Fico YTL Tây Ninh và Bóng đá Huế, cùng với tỉ số tối thiểu 1-0 ngay trên sân nhà, trước CLB Bình Phước và S.Khánh Hòa BVN. Chiến thắng giúp hai đội bóng trên bám đuổi nhóm 6 đội để tìm tấm vé an toàn cho giai đoạn 2. Tuy nhiên, cả hải vẫn chưa thể “cắt đuôi” nhóm còn lại phía sau.

Nơi cuối bảng, CLB Cần Thơ và Đắk Lắk vẫn đang chôn chân với những kết quả chưa thực sự khởi sắc. Khoảng cách điểm số giữa hai cái tên trên tới nhóm 6 ngày một xa…

Bảng xếp hạng sau vòng 8 LS V.League 2-2020:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA