Vòng 7 LS V.League 2-2022: CLB CAND chiếm đỉnh bảng

Ngôi đầu BXH LS V.League 2-2022 đã đổi chủ sau vòng 7. Đội bóng CAND tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng để chinh phục đỉnh bảng, bắt đầu tạo khoảng cách…

Trong cuộc đua giành vé thăng hạng, khi điểm số sít soát, mọi việc diễn biến khó lường, gay cấn, buộc các đội bóng cực kỳ tập trung, quyết tâm cao độ. CLB CAND vượt qua những thời khắc khó khăn, giành chiến thắng cực kỳ quý giá để vươn lên đỉnh BXH. Ngược lại, CLB BR-VT lại vấp ngã ngay thời điểm quan trọng.

Đội bóng ngành công an tự tin khi hành quân tới sân nhà CLB Phù Đổng. Đội khách có bàn thắng khai thông bế tắc, gia tăng khí thế ở phút 18 do công của Võ Lý. Nỗ lực của các cầu thủ Phù Đổng đền đáp bằng bàn gỡ hòa 1-1 phút 85. Nhưng với quyết tâm cao độ, thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh đã kịp có bàn thắng phút 90+1 (do công Văn Anh) để giành thắng lợi 2-1, qua đó chiếm thành công đỉnh BXH.

CLB BR-VT có quyền tự quyết trên sân nhà, nếu họ giành chiến thắng trước CLB Huế – đối thủ không quá tầm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Minh Phương lại gục ngã với trận thua 0-1. Trận thua khiến đội bóng biệt danh “Ó biển” mất ngôi đầu vào tay CLB CAND, thậm chí còn rớt xuống vị trí thứ 3 (sau CLB Phố Hiến). Điểm số thì mong manh nhưng muốn “đòi” lại ngôi đầu là thử thách không nhỏ cho CLB BR-VT.

Hai ứng viên thăng hạng khác là CLB Khánh Hòa và Quảng Nam lại cầm chân nhau 1-1, khiến cả đều bị níu lại phía sau. Với 1 điểm có được, CLB Quảng Nam và Khánh Hòa ngày càng xa đỉnh bảng, và thậm chí họ còn bị nhóm dưới “phả hơi nóng” khi điểm số ngày càng được rút ngắn. Một trận thắng – thua cũng có thể đẩy hai cái tên lừng lẫy một thời ở V.League 1 rớt xuống nửa dưới BXH.

Cuộc đua tránh vé rớt hạng cũng “nóng” lên qua từng vòng đấu. Kết thúc vòng 7, nhóm cuối xếp hàng san sát, cách nhau chỉ một trận thắng (vị trí thứ 7 của CLB Cần Thơ chỉ cách vị trí 12 của CLB Bình Phước 3 điểm). CLB Bình Phước đang tỏ ra hụt hơi khi thất bại liên tiếp từ vòng 4 tới vòng 7. Trong khi đó, CLB Cần Thơ và Long An lại có dấu hiệu chững lại sau vài vòng thăng hoa. Những cái tên Đắk Lắk, Huế, Phú Thọ… lại có chiến thắng quan trọng, không chỉ có ý nghĩa về điểm số mà còn ý nghĩa cổ vũ tinh thần cực lớn trên đường đua khốc liệt.

Bảng xếp hạng sau vòng 7 LS V.League 2-2022:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA