Vòng 7 Gold Star V.League 2-2023/24: Bất ngờ với CLB Huế, Bà Rịa Vũng Tàu

CLB Huế cùng CLB Bà Rịa Vũng Tàu tạo nên những bất ngờ thú vị khi đứng trong tốp 3 đội đầu bảng, chứ không phải các ứng viên sáng giá khác. Cuộc đua còn dài phía trước, nhưng điều này cho thấy tính chất bất ngờ, nhiều ẩn số của cuộc đua năm nay…

CLB Bà Rịa Vũng Tàu không được đánh giá cao đầu mùa giải khi họ trong quá trình “tái cấu trúc” trẻ hóa. Tuy nhiên, thành tích của thầy trò HLV Minh Phương lại khá ấn tượng khi có 4 chiến thắng, mới nhất là chiến thắng trước CLB Hòa Bình tại vòng 7 để có 12 điểm, xếp vị trí thứ 3 BXH.

Một cái tên khác cũng tạo nên điều bất ngờ là CLB Huế khi kết thúc vòng 7, họ vẫn đang giữ được vị trí thứ 2 trên BXH. Đội bóng đất Cố đô chỉ mới thua 1 trận duy nhất, trước chính đội đầu bảng SHB Đà Nẵng, khi gặp nhau ngày khai mạc giải. Nếu duy trì mạch hưng phấn và phong độ cao như hiện nay, CLB Huế có thể nghĩ đến những vị trí cao trên BXH, quên đi những mùa giải “phập phù” trước đây.

Hai ứng viên sáng giá như Trường Tươi Bình Phước và PVF-CAND vẫn chưa chen chân vào tốp 3, sau khi vòng 7 diễn ra là điều bất ngờ khác. CLB Trường Tươi Bình Phước, sau cuộc cải tổ mạnh mẽ, dường như vẫn chưa thể tìm ra ngay công thức chiến thắng nên phong độ và thành tích chưa ổn định từng vòng đấu. CLB PVF-CAND lại cho thấy những tín hiệu tích cực các vòng đấu gần đây với hai chiến thắng liên tiếp, cùng tỉ số 1-0, để bứt lên mạnh mẽ. Sự trở lại tốp đầu của “dàn sao” PVF-CAND có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian?

CLB Phú Thọ vẫn ở sâu nơi BXH, với chỉ 1 điểm trong tay. Đội bóng gần nhất họ thấy là CLB Đồng Tháp (4 điểm). Cả hai đội bóng này rất cần sớm cải thiện phong độ nếu không nguy cơ cao bị bỏ lại xa phía sau. CLB Đồng Tháp chưa biết thắng kể từ vòng 5. Trong khi đó, CLB Phú Thọ mới có 1 trận hòa sau 6 vòng đấu (5 trận thua). Đáng chú ý, hàng công của đội bóng Phú Thọ đến nay chưa thể “nổ súng” lần nào (thủng lưới 13 bàn, chưa ghi bàn) nên sẽ là bài toán đặt ra cho HLV Hoàng Tiến.

Bảng xếp hạng sau vòng 7 Gold Star V.League 2-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA