Vòng 6 Night Wolf V.League 1-2022: Nóng rực ngôi đầu

Thất bại đầu tiên ở mùa bóng năm nay chưa khiến CLB Hải Phòng để mất vị trí số một trên bảng xếp hạng tạm thời, nhưng cuộc đua ở nhóm đầu vẫn cực kỳ nóng bỏng, khi mà khoảng cách điểm số giữa vị trí số một với vị trí thứ 6 chỉ là 3 điểm, tương đương với 1 trận thắng.

Hoàn toàn xứng đáng với danh xưng trận cầu tâm điểm của vòng 6 Night Wolf V.League 1- 2022, cuộc thư hùng giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy đã làm thỏa mãn cả những khán giả khó tính nhất, khi ở dưới sân 2 đội cống hiến một màn trình diễn rực lửa, còn trên khán đài CĐV cổ vũ vô cùng nhiệt huyết, và cả 3 bàn thắng của trận đấu này đều được thực hiện cực kỳ đẹp mắt.

Thêm một điểm nhấn nữa ở trận đấu CLB Hà Nội – CLB Hải Phòng là việc đã không có quả pháo sáng nào xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy và cũng không xảy ra sự cố đáng tiếc nào về an ninh, an toàn, dù vòng này sân Hàng Đẫy đón tiếp số lượng khán giả kỷ lục là 12.500 người. Có được điều này là nhờ sự phối hợp hiệu quả chặt chẽ giữa các bên liên quan, từ Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, BTC sân Hàng Đẫy cho tới 2 CLB, nên trận đấu đã diễn ra an toàn, đẹp mắt, đúng với sự chờ đợi và kỳ vọng của người hâm mộ.

Nếu như sân Hàng Đẫy là nơi chứng kiến thất bại đầu tiên của CLB Hải Phòng ở vòng 6 Night Wolf V.League 1-2022 còn có một cái đầu tiên khác nữa, khi HAGL vượt qua SHB Đà Nẵng với tỷ số 1-0 để lần đầu tiên được tận hưởng niềm vui chiến thắng ở mùa bóng năm nay tại giải VĐQG chuyên nghiệp. Đã có 8.000 khán giả tới sân Pleiku theo dõi trận đấu này để chia sẻ niềm vui với thầy trò HLV Kiatisuk, và đây cũng là SVĐ có số lượng CĐV đông thứ nhì của vòng 6 Night Wolf V-League 2022, chỉ xếp sau sân Hàng Đẫy của trận CLB Hà Nội – CLB Hải Phòng với 12.500 người.

Đây là một vòng đấu có chất lượng chuyên môn rất cao, khi không có trận hòa không bàn thắng nào và đã có tổng cộng 14 bàn thắng được ghi, đạt con số trung bình là 2,33 bàn/trận. Trong khi đó, số lượng CĐV tới sân theo dõi trực tiếp 6 trận đấu cũng ở mức rất đáng khích lệ, với tổng số 43.000 khán giả, đạt con số trung bình 7.167 người/trận.

Hiện tại, sau khi kết thúc vòng 6 Night Wolf V.League 1-2022, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng tạm thời vẫn là CLB Hải Phòng với 11 điểm, nhưng CLB Hải Phòng chỉ còn xếp trên CLB Hà Nội (cũng có 11 điểm) nhờ trội hơn về chỉ số phụ, trong khi SLNA xếp thứ 3 đã có 10 điểm, và 3 đội đang đứng lần lượt ở các vị trí thứ 4 (Topenland Bình Định), thứ 5 (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và thứ 6 (Becamex Bình Dương) cùng có 8 điểm, nghĩa là chỉ kém vị trí số một của CLB Hải Phòng với khoảng cách đúng bằng 1 trận thắng.

Ở vòng 7 Night Wolf V.League 1-2022 diễn ra vào cuối tuần này, CLB Hải Phòng sẽ có cơ hội gia tăng khoảng cách điểm số với nhóm đang bám đuổi khi được trở về sân nhà Lạch Tray để tiếp đón CLB Viettel, còn đội bóng có cùng điểm số với CLB Hải Phòng là CLB Hà Nội sẽ nghỉ thi đấu tại vòng 7.

Như vậy, nhiều khả năng cuộc đua ở nhóm đầu bảng xếp hạng sẽ tiếp tục diễn biến căng thẳng và nóng bỏng ở ngay những vòng đấu sắp tới, khi các đội đều đang bám rất sát nhau về điểm số cũng như trình độ chuyên môn.

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 6 Night Wolf V.League 1-2022:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA