Vòng 6 giải Futsal HDBank VĐQG 2023 (13/4): Hà Nội giành trọn 3 điểm, Sahako “văng” khỏi top 3

CLB Hà Nội đã có chiến thắng 1-0 trong chuyến đến làm khách trên sân của CLB Cao Bằng tại vòng 6 giải Futsal HDBank VĐQG 2023, qua đó giành 3 điểm trọn vẹn. Đây là chiến thắng thứ hai kể từ đầu giải và là chiến thắng đầu tiên sau chuỗi 3 trận thất bại liên tiếp của đội futsal Thủ đô. Trong khi đó, ĐKVĐ Sahako đã bị đẩy ra khỏi top 3 đội dẫn đầu khi bất ngờ bại trận với tỷ số 0-4 trước đội khách Thái Sơn Bắc.

Cùng chung cảnh ngộ thua 3 trận liên tiếp trước khi bước vào vòng đấu này, nên Cao Bằng và Hà Nội đều nhập cuộc với tinh thần quyết tâm rất cao. Tuy vậy, các chân sút của hai đội đều bế tắc trong việc đưa bóng vào lưới đối phương.

Khi trận đấu trôi dần về những phút cuối, vận may đã mỉm cười với Hà Nội. Từ tình huống đá phạt góc, bóng đưa bóng vào khu cấm địa và chạm chân Quang Nhật của Cao Bằng đi thẳng vào lưới nhà, giúp đội khách vượt lên dẫn 1-0.

Những diễn biến sau đó, Cao Bằng nỗ lực tìm kiếm cơ hội, kể cả dâng lên chơi power-play, nhưng vẫn không thể thay đổi được cục diện, đành chấp nhận trắng tay trận thứ tư liên tiếp.

Trong khi đó, ở trận đấu muộn nhất của vòng 6, Thái Sơn Bắc đã tạo nên kịch bản khó tin khi đánh bại Sahako với 4 bàn không gỡ, ngay trên sân của nhà đương kim vô địch. Các cầu thủ lập công cho đội khách là Minh Quang, Văn Tuấn, Quang Vinh và Đình Văn.

Thất bại trước Thái Sơn Bắc cũng là thất bại thứ hai của Sahako kể từ đầu giải và khiến họ bị đẩy ra khỏi top 3 đội dẫn đầu. Dù vẫn còn cơ hội cạnh tranh ở nhóm dẫn đầu khi Thái Sơn Nam TP.HCM và Sanvinest Khánh Hòa cũng chỉ giành thêm 1 điểm ở vòng đấu này, nhưng có thể thấy hành trình bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh vẫn còn rất nhiều chông gai phía trước.
KẾT QUẢ CHI TIẾT VÒNG 6

Ngày 13/4/2023

14h00 | NTĐ CLB futsal Q8, TP.HCM | Cao Bằng vs. Hà Nội: 0-1

Hà Nội: Trương Trần Quang Nhật (11-OG) 37′

Cao Bằng: Nguyễn Thanh Tâm (7) 13′, Lưu Tấn Phước (9) 17′, Trương Trần Quang Nhật (11) 29′

Hà Nội: Nguyễn Kiên (11) 9′, Đào Công Hoàng (3) 36′

17h00 | NTĐ CLB futsal Q8, TP.HCM | Sahako vs. Thái Sơn Bắc: 0-4

Thái Sơn Bắc: Từ Minh Quang (12) 10′; Nguyễn Văn Tuấn (7) 16′; Lê Quang Vinh (8) 21′; Bùi Đình Văn (17) 31′

Sahako: Đoàn Minh Quang (2) 12′; Lâm Tấn Phát (16) 35′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA