Vòng 5 Night Wolf V.League 1-2023: Quyết liệt ngày trở lại

Không có đội chủ nhà nào giành chiến thắng, có tới 4 trận đấu kết thúc mà không thể phân định thắng bại, vòng 5 Night Wolf V-League 2023 đã đánh dấu ngày trở lại của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp bằng những diễn biến vô cùng căng thẳng và quyết liệt.

Trên sân Hàng Đẫy ngày 6/4, Viettel và HAGL đã “mở hàng” cho vòng 5 Night Wolf V-League 2023 bằng một màn thư hùng hấp dẫn đến những giây phút cuối cùng dưới sự chứng kiến của HLV Philippe Troussier. Đây không phải là trận đấu duy nhất mà ông Troussier dự khán ở vòng 5 Night Wolf V-League 2023, nhưng chắc chắn sẽ là một trong những trận đấu được HLV người Pháp để ý nhất, bởi trong danh sách đăng ký của Viettel và HAGL, số lượng cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của 2 CLB này đều chiếm 2/3.

Không những thế, những cầu thủ quan trọng nhất của HLV Troussier ở đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 sắp tới như Tuấn Tài, Văn Khang (Viettel) hay Quốc Việt, Đức Việt (HAGL) đều ra sân thi đấu ở trận này và để lại dấu ấn nhất định, như Văn Khang là pha kiến tạo như dọn cỗ nhưng Hoàng Đức lại dứt điểm thiếu chính xác, còn Quốc Việt là bàn thắng đầu tiên cho HAGL ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp.

Trong quãng nghỉ vừa qua của các giải bóng đá chuyên nghiệp, rất nhiều tuyển thủ U20 hoặc U23 Việt Nam được tham dự giải quốc tế và nhờ thế, khi trở về CLB chủ quản, họ đã ngay lập tức chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình, như Tuấn Tài, Văn Khang, Quốc Việt hay Đức Việt, và một loạt tuyển thủ khác như Vĩ Hào (B.Bình Dương), Duy Cương (SHB Đà Nẵng) hay Xuân Tiến (SLNA)…, góp phần tạo nên sức sống mới đầy tươi trẻ cho Night Wolf V-League 2023.

Với tính chất đặc biệt của thể thức thi đấu chia 2 giai đoạn ở mùa bóng năm nay, các CLB đều phải tập trung rất cao ở từng vòng đấu, và đấy là lý do khiến cả 7 trận đấu ở vòng 5 Night Wolf V-League 2023 đều diễn ra rất hấp dẫn với những màn rượt đuổi tỷ số cực kỳ ngoạn mục.

Dễ dàng nhận thấy tất cả các đội bóng đều tận dụng rất tốt quãng nghỉ vừa qua, khi những CLB chơi ấn tượng trước đó như CLB Hà Nội hay Đông Á Thanh Hoá vẫn duy trì được phong độ ổn định, còn những đội vừa có chặng khởi đầu mùa giải không thật ưng ý do chưa có nhiều thời gian chuẩn bị đã cải thiện được chất lượng chơi bóng một cách rõ rệt, như HAGL, Công an Hà Nội hay SHB Đà Nẵng.

Tất cả những điều này đã khiến vòng 5 Night Wolf V-League 2023 có chất lượng chuyên môn rất cao với 16 bàn thắng được ghi sau 7 trận đấu, đạt hiệu số trung bình 2,29 bàn thắng/trận. Còn ở khía cạnh khán giả, dù có 2 lượt trận diễn ra vào ngày thường, nhưng vẫn có tới 38.000 khán giả tới sân để theo dõi trực tiếp các trận đấu, đạt con số trung bình 5.429 người/trận.

Vòng 5 Night Wolf V-League 2023 cũng chứng kiến những diễn biến vô cùng thú vị khi ngôi đầu liên tục đổi chủ qua từng lượt trận, và kết thúc vòng 5, đương kim vô địch Hà Nội FC đã chính thức nắm giữ vị trí số một trên bảng tổng sắp do hơn Đông Á Thanh Hoá về chỉ số phụ, dù 2 đội cùng được 11 điểm như nhau.

Tuy nhiên, khoảng cách điểm số giữa Hà Nội FC, Đông Á Thanh Hoá với 2 đội xếp ngay sau là Thép Xanh Nam Định, Topenland Bình Định chỉ là 2 điểm, nên không có gì bảo đảm rằng thứ tự trên bảng xếp hạng sẽ được giữ nguyên sau những vòng đấu sắp tới, bởi ở mỗi vòng đấu khán giả đều có thể được thấy màn vươn lên ngoạn mục của bất cứ CLB nào tại Night Wolf V-League 2023.

Bảng xếp hạng sau vòng 5 Giai đoạn 1 Night Wolf V.League 1-2023:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA