Vòng 5 LS V.League 2-2022: Cơ hội mở ra các đội nhóm trên

CLB BR-VT không thể thắng CLB Đắk Lắk khiến cuộc đua chiếm đỉnh BXH càng thêm hấp dẫn, căng thẳng, khi mà khoảng cách giữa đội xếp thứ 5 và đầu bảng chỉ là một trận thắng…

 

CLB CAND tận dụng cực tốt cú vấp ngã của CLB BR-VT để bám đuổi ngày càng thêm sát. Tiếp đón CLB Bình Phước, đội chủ nhà đã không để đối thủ tạo nên bất ngờ nào với hai bàn thắng ngay trong hiệp 1 của Văn Toản và Võ Lý. Chiến thắng giúp thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh có trong tay 10 điểm, vượt qua CLB Khánh Hòa ở chỉ số phụ, xếp ngay sau đội bóng BR-VT (11 điểm).

Nhưng không phải đội bóng nào cũng có thể tận dụng thời cơ tốt như CLB CAND, điển hình là CLB Quảng Nam. Đội bóng miền Trung tuy làm khách trước CLB Phố Hiến nhưng cơ hội chiến thắng là khá rõ bởi đối phương không quá mạnh. Thế nhưng, CLB Quảng Nam lại đành chấp nhận trận thua 0-1 và nhìn chính đối thủ vượt lên. Đội bóng xứ Quảng vẫn chỉ có 6 điểm, dần bị nhóm trên bỏ xa và đối diện nguy cơ để nhóm dưới bắt kịp.

Tại vòng 5, CLB Long An tạm trút được áp lực lớn khi giành chiến thắng 3-1 trước CLB bóng đá Huế. Cả ba bàn  thắng của đội chủ nhà đều ghi trong hiệp 1, với cú đúp của Hải Quân và một bàn của Vĩnh Nguyên. CLB Huế ghi bàn thắng danh dự trong hiệp 2 do công của Tiến Sinh. Sau 5 vòng đấu, CLB Long An có 4 điểm và tạm thoát đáy BXH. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các đội nhóm cuối vẫn rất mong manh nên cuộc chiến còn dự báo kịch tính, căng thẳng.

Trong cuộc cạnh tranh cuối bảng, CLB Phú Thọ đang áp lực lớn khi mới có trong tay 2 điểm, tạm xếp vị trí cuối cùng.

 

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 5 LS V.League 2-2022:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA