Vòng 4 Night Wolf V.League 1-2023: Uy lực của các đội khách!

Các đội khách đã có một lượt trận tưng bừng ở vòng 4 Night Wolf V.League 1 -2023, khi toàn bộ 100% đội bóng đều có điểm trên sân khách, trong đó có tới 3 đội khách giành trọn vẹn 3 điểm.

Ở vòng đấu cuối cùng diễn ra trước khi Night Wolf V.League 1-2023 tạm nghỉ để các ĐTQG tập trung làm nhiệm vụ, 14 đội bóng đều thi đấu rất quyết tâm để mong có được kết quả tốt nhất cho quãng nghỉ sắp tới, nhất là những đội hiện chưa có thứ hạng hoặc thành tích như ý, nhưng không phải CLB nào cũng được toại nguyện, bởi khi bóng chưa ngừng lăn thì bất cứ kịch bản nào cũng có thể xảy ra.

Cuộc chạm trán giữa SHB Đà Nẵng và Topenland Bình Định trên sân Hoà Xuân là một trường hợp như thế, khi đội chủ nhà được chơi hơn người trong 20 phút cuối và có cơ hội rất thuận lợi để kết thúc trận đấu với chiến thắng đầu tiên ở Night Wolf V.League 1 – 2023.

Tuy nhiên, phong độ xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm đã khiến SHB Đà Nẵng chỉ ghi được 2 bàn thắng, và tưởng chừng trận đấu sẽ khép lại với tỷ số 2-2 thì đúng vào những giây bù giờ cuối cùng, Rafaelson đã ghi bàn thắng quyết định cho đội khách, giúp Topenland Bình Định có được chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Night Wolf V.League 1 – 2023.

Sau khi mở màn Night Wolf V.League 1 – 2023 bằng thất bại với tỷ số 0-5 trước CAHN trên sân Hàng Đẫy, Topenland Bình Định đã nhanh chóng lấy lại vị thế và sức mạnh của đội bóng từng giành HCĐ mùa bóng năm ngoái bằng 3 chiến thắng liên tục trước Khánh Hoà, Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng, để rồi từ nhóm cuối bảng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã vươn lên vị trí số một trên bảng xếp hạng sau vòng 4.

Một đội bóng khác cũng có sự thăng tiến mạnh mẽ sau vòng 4 Night Wolf V.League 1 – 2023 là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nhờ chiến thắng 3-2 ngay trên sân Lạch Tray trước chủ nhà Hải Phòng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tiến một mạch từ nửa cuối bảng xếp hạng lên vị trí thứ 7, giúp đội bóng núi Hồng sông La yên tâm bước vào kỳ nghỉ tháng 3.

TopenLand Bình Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng là 2 đội bóng tạo ra xáo trộn lớn nhất trên bảng xếp hạng tạm thời của Night Wolf V.League 1 – 2023 sau vòng 4, còn vị trí của những Hà Nội, Đông Á Thanh Hoá, Thép Xanh Nam Định hay Viettel đều không thay đổi quá nhiều, vì các đội bóng này đều có kết quả hoà ở vòng này.

Cục diện Night Wolf V.League 1 – 2023 hiện vẫn chưa có sự phân tách rõ rệt, khi mà TopenLand Bình Định đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 9 điểm sau 4 trận, còn Hà Nội và Đông Á Thanh Hoá lần lượt sở hữu 2 vị trí tiếp theo với cùng 8 điểm, còn vị trí thứ 4 thuộc về Thép Xanh Nam Định với 7 điểm.

Trong khi đó, tình hình ở giữa và nửa cuối bảng xếp hạng cũng căng thẳng không kém nhóm đầu, khi mà khoảng cách điểm số giữa Viettel xếp thứ 5 (5 điểm) với CLB TP.HCM xếp thứ 12 (3 điểm) chỉ gói gọn trong phạm vi của một trận thắng, nên thứ hạng giữa các đội bóng rất có thể sẽ được xáo trộn mạnh mẽ chỉ sau một vài kết quả thắng thua.

Do ảnh hưởng của AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 nên một số đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ cho đội tuyển Việt Nam hầu như không có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho mùa bóng 2023, nên quãng nghỉ sắp tới sẽ là thời gian phù hợp để các CLB tái tạo năng lượng cho cầu thủ của mình, đồng thời căn chỉnh lại những khiếm khuyết nếu có để có thể trở lại ấn tượng hơn, hiệu quả hơn vào tháng 4 sắp tới.

Với những đội bóng mới bổ nhiệm HLV hoặc được bổ sung nhiều cầu thủ mới cho mùa giải 2023 thì quãng nghỉ tháng 3 của Night Wolf V.League 1 – 2023 lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn nữa, bởi đấy sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để thầy trò tìm hiểu lẫn nhau, từ đấy có được những sự bố trí nhân sự hoặc chiến thuật phù hợp hơn trong 2/3 chặng đường còn lại của mùa bóng 2023.

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 4 Night Wolf V.League 1-2023:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA