Vòng 4 Night Wolf V.League 1-2023/24: Thép Xanh Nam Định gây ấn tượng mạnh

CLB Thép Xanh Nam Định không những giữ vững vị trí số 1 trên BXH V.League 2023/24 sau chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 4, mà kết quả này còn giúp đội bóng thành Nam thiết lập một loạt cột mốc chưa từng có trong lịch sử đội bóng.

Tuy phải làm khách trên sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng Thép Xanh Nam Định đã có chiến thắng chung cuộc 4-2 quan trọng để giữ vững ngôi đầu bảng. Các bàn thắng của Thép Xanh Nam Định ở các phút 14, 43, 54 và 76. Phút 14, từ tình huống tấn công bên cánh phải, Văn Toàn tung ra cú sút mạnh buộc Quang Tuấn phải đẩy bóng. Tiền đạo Rafaelson kịp thời có mặt đá bồi tung lưới Hà Tĩnh, đưa Nam Định dẫn trước 1-0.

Phút 43, Hendrio đá phạt góc hiểm hóc cắt ngang khung thành giúp Rafaelson băng vào đánh đầu ghi bàn cận thành, nâng tỷ số lên 2-1 cho Thép Xanh Nam Định. Phút 54, từ tình huống tấn công bên cánh phải, Hendrio chuyền bóng vào trong để Văn Toàn đệm lòng tung lưới Quang Tuấn, đưa Thép Xanh Nam Định vượt lên dẫn trước 3-2. Phút 76, từ tình huống phản công nhanh, Hendrio căng ngang thuận lợi để Hồng Duy dứt điểm ghi bàn nâng tỷ số lên 4-2 cho Thép Xanh Nam Định.

Với việc giành 3 điểm trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Thép Xanh Nam Định có vòng thứ 3 liên tiếp (trong tổng số 4 vòng) thống trị ngôi đầu bảng. Đây là điểu chưa từng xảy ra trong lịch sử của đội bóng thành Nam. Điều đó cũng là kết quả của chuỗi 4 chiến thắng tuyệt đối mà CLB Thép Xanh Nam Định có được. Họ đang là đội duy nhất ở V.League 2023/24 toàn thắng sau 4 vòng đấu. Thành tích này cũng chứng kiến lần đầu tiên Thép Xanh Nam Định thắng 4 trận liên tiếp trong một mùa giải. Trước đó, thành tích tốt nhất của đội bóng thành Nam là thắng 3 trận liên tiếp.

Ngoài ra mở rộng hơn, tính từ thời điểm mùa trước, Thép Xanh Nam Định đã thắng 7 trận liên tiếp ở mọi đấu trường, từ V.League đến Cúp Quốc gia. Đây cũng là điều chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử CLB, tính từ năm 2005 cho tới nay.

Vào ngày 9/12 tới, CLB Thép Xanh Nam Định sẽ tiếp đón đương kim vô địch là CLB Công an Hà Nội trên sân nhà. Nếu đánh bại đối thủ này, cánh cửa đua vô địch V.League lại càng rộng mở với đội bóng thành Nam.

XẾP HẠNG TẠM THỜI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA