Vòng 4 GĐ 2 Night Wolf V.League 1 – 2023: Đỉnh bảng chật chội

Cuộc đua của các đội nhóm A vẫn rất gay cấn, đặc biệt nhóm 4 đội dẫn đầu. CLB Hà Nội vẫn tạm chiếm ngôi đầu, nhưng ngay sau lưng là CLB CAHN và xếp san sát tiếp theo là Thanh Hóa, Viettel.

CLB Viettel không thể giành chiến thắng trước CLB Topeland Bình Định ở trận đấu sớm nhất đã mở ra cơ hội bứt lên cho 3 cái tên còn lại là CLB Hà Nội, CLB CAHN và CLB Thanh Hóa. Bởi ở những vòng đấu có tính chất quan trọng như hiện nay, việc tạo ra khoảng cách về điểm số, dù mong manh là vô cùng quý giá và tạo ra nhiều ưu thế chủ động.

Nhưng ở cuộc cạnh tranh quyết liệt, để có 3 điểm là không dễ dàng. Chỉ có CLB Hà Nội và CAHN là hoàn thành mục tiêu, trong khi đó CLB Thanh Hóa chấp nhận chia điểm cùng chủ nhà HL Hà Tĩnh bằng trận hòa 0-0. CLB Hà Nội sau giai đoạn khó khăn, dường như đội bóng này đang dần tìm lại công thức chiến thắng quen thuộc.

Trước một đội bóng đang hưng phấn như Hải Phòng, đội chủ nhà CLB Hà Nội đã có chiến thắng chung cuộc 3-1 với cú đúp của Caion và bàn thắng của Văn Quyết. Hai đội bóng cống hiến cho khán giả trận cầu rất ấn tượng, đua tranh quyết liệt, ăn miếng trả miếng hấp dẫn. Trận thắng giúp đội bóng Thủ đô duy trì vị trí đầu bảng, giữ khoảng cách 1 điểm với CLB CAHN (32 so với 31), nới rộng thêm được một chút khoảng cách với hai ứng viên khác là Thanh Hóa và Viettel lên thành 2 và 3 điểm đang xếp vị trí thứ 3 và thứ 4.

CLB CAHN ngược dòng trên sân Thiên Trường trước Nam Định để tiếp tục đeo bám quyết liệt CLB Hà Nội và sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc đối đầu trực tiếp tại vòng đấu tới. Đội khách rất khát khao giành chiến thắng để đua vô địch. Nhưng thầy trò HLV Flavio Luiz không dễ dàng khuất phục đội chủ nhà. Thậm chí, họ còn bị dẫn bàn trước và chỉ có 3 điểm ở phút 90+5, trên chấm 11m.

Với kết quả này, cuộc đua tới chức vô địch sẽ càng thêm hấp dẫn khi nhóm 4 đội ứng viên là CLB Hà Nội, CLB CAHN, Thanh Hóa và Viettel gặp nhau trực tiếp (vòng 5, CLB CAHN tiếp CLB Hà Nội, CLB Thanh Hóa tiếp Viettel). Khoảng cách điểm số hiện nay rất mong manh và mọi thứ thay đổi rất nhanh, rất nhiều, rất khó lường chỉ sau một trận thắng – thua.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA