Vòng 26 Night Wolf V.League 1- 2022: Topenland Bình Định nhận HCĐ, Sài Gòn FC xuống hạng

Night Wolf V.League 1- 2022 chính thức khép lại với các trận đấu thuộc vòng 26- vòng đấu cuối cùng của mùa giải, diễn ra hôm nay (19/11). Sau khi top 3 trên BXH đã sớm được xác định, tâm điểm còn lại chỉ còn là cuộc đua trụ hạng. Ở cuộc đua đó, lời chia tay đã dành cho Sài Gòn FC khi không thể lách qua khe cửa hẹp.

Chiến thắng trước B.Bình Dương không thể giúp Sài Gòn FC trụ lại với V.League 1

Trước giờ bóng lăn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có 21 điểm, xếp vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng và hơn đội cuối bảng Sài Gòn 2 điểm. Tuy nhiên, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại đang kém đối thủ về chỉ số đối đầu và sẽ thua thiệt trong trường hợp bằng điểm. Do vậy, nếu Sài Gòn giành chiến thắng ở trận đấu cuối gặp B.Bình Dương, thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh buộc phải đánh bại Đông Á Thanh Hoá mới có thể giành quyền trụ hạng.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành 3 điểm trước Đông Á Thanh Hóa để thoát hiểm vào phút cuối.

Trong bối cảnh đó, dốc hết những nỗ lực cuối cùng trong trận đấu được chơi trên sân nhà, Sài Gòn FC có chiến thắng 2-1 trước B.Bình Dương. Tuy nhiên, ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã dập tắt hi vọng mong manh của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương khi vượt qua Đông Á Thanh Hóa cũng với tỷ số 2-1, qua đó giành quyền trụ lại giải đấu hạng cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam.

Ở trận đấu đáng chú ý khác, Topenland Bình Định đã tận hưởng trọn vẹn niềm vui giành giải Ba chung cuộc với chiến thắng 2-1 trước TP.HCM.

Topenland Bình Định trọn niềm vui trong ngày chính thức nhận giải Ba chung cuộc. Phó chủ tịch Nguyễn Trung Kiên đã đại diện lãnh đạo LĐBĐVN dự khán trận đấu và trao giải thưởng cho đội bóng đất Võ.

Vòng đấu cuối cùng của mùa giải cũng có thể xem là vòng đấu của các đội chủ nhà. Ngoại trừ HAGL bị Hà Nội chia điểm với tỷ số 1-1, các đội còn lại đều giành chiến thắng.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC NIGHT WOLF W.LEAGUE 1-2022
Vô địch: Hà Nội FC
Giải Nhì: Hải Phòng FC
Giải Ba: Topenland Bình Định FC
Đội xuống hạng: Sài Gòn FC
(Các danh hiệu toàn giải sẽ được cập nhật theo thông báo của Công ty VPF)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA