Vòng 2 giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023: Thách thức cho PP Hà Nam

Trong số các cặp đấu của vòng 2 giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023, cuộc đối đầu giữa Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T được đánh giá căng nhất. Còn lại, sự chênh lệch về chuyên môn hứa hẹn sẽ giúp cho các đội bóng ở “cửa trên” có chiến thắng dễ.

Phong Phú Hà Nam có sự khởi đầu tưng bừng nhưng chiến thắng đậm trước Sơn La không phải là bất ngờ khi đối thủ bị đánh giá vừa hơn rất nhiều. Ở vòng 2 này, Tuyết Dung và đồng đội sẽ phải gặp thách thức lớn hơn khi đối đầu với Thái Nguyên T&T. Trong 5 lần giáp mặt gần nhất, kết quả đối đầu giữa 2 đội khá cân bằng khi PP Hà Nam chỉ thắng 2 trận, hòa 2 trận và thua 1 trận trước Thái Nguyên T&T.

Thái Nguyên T&T có sự khởi đầu không tốt khi để thua 1-4 trước Than KSVN. Gặp PP Hà Nam ở vòng 2 là cơ hội cho thầy trò ông Đoàn Việt Triều có được điểm số trước “Bộ tứ quyền lực” ở giải nữ VĐQG (gồm PP Hà Nam, Hà Nội I, TP HCM I và Than KSVN).  Phòng ngự phản công được coi là chiến thuật hợp lý để Thái Nguyên T&T đưa PP Hà Nam vào bẫy để có thể hy vọng vào một kết quả tốt.

Thắng đậm Thái Nguyên T&T, Than KSVN đã phần nào giải tỏa được áp lực và cho thấy những tín hiệu lạc quan của tuyến tấn công. Bốn bàn thắng trước đối thủ không quá mạnh nhưng không phải là yếu như Thái Nguyên T&T đáng để HLV Đoàn Minh Hải hài lòng cho khả năng dứt điểm của các học trò. Sơn La là đối thủ tiếp theo để Than KSVN tập dượt khả năng bắn phá, trở nên sắc sảo hơn trước khi so tài cao thấp với nhà ĐKVĐ TP HCM I ở vòng đấu thứ ba.

Ở 2 trận đấu “nội bộ” còn lại, TP HCM I sẽ đối đầu với TP HCM II và Hà Nội I sẽ gặp Hà Nội II. Trình độ chuyên môn chênh lệch rất lớn nên TP HCM I và Hà Nội I được dự đoán sẽ không quá mất nhiều sức lực  để giành một chiến thắng cách biệt.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA