Vòng 2 Giải HNQG Bia Sao Vàng 2023/24: Sức nóng nhóm đầu, sức ép nhóm dưới!

Vòng 2 giải HNQG Bia Sao Vàng 2023/24 đã khép lại với hai trận đấu ngày 28/10. Ở vòng đấu này, ứng viên đua vô địch PVF-CAND xuất trận. Tuy nhiên, đội bóng này chưa thể có màn thể hiện tưng bừng như đối thủ SHB Đà Nẵng…

CLB Hòa Bình không phải đối thủ “dễ chịu”, nhưng người hâm mộ đội bóng PVF-CAND có lẽ cũng khó có thể hình dung một trận đấu mà đội chủ nhà với dàn “sao” lại chấp nhận hòa 0-0 khi kết thúc trận đấu. Sức ép tấn công và các bài tấn công từ các học trò HLV Mauro Jeronimo là khá lớn nhưng chưa đủ để khoan thủng hàng thủ chơi quyết tâm, khá chặt chẽ của đội khách Hòa Bình.

Tại Huế, đội chủ nhà tiếp đón đối thủ đang hưng phấn là Phù Đổng Ninh Bình. Gạt qua nỗi buồn thất bại ở trận khai mạc trước CLB SHB Đà Nẵng, CLB Huế thi đấu tự tin, chủ động trước đối thủ vừa tầm Phù Đổng Ninh Bình. Tiền đạo Hồ Thanh Minh là tác giả của cả 2 bàn thắng cho CLB Huế trong trận đấu này.

Kết thúc vòng 2, CLB SHB Đà Nẵng vẫn tiếp tục cho thấy sức mạnh của ứng viên hàng đầu khi giành các chiến thắng theo cách thuyết phục, dù đối thủ chưa phải thuộc nhóm đầu. Đội bóng Trường Tươi Bình Phước bám đuổi mạnh mẽ phía sau khi có chiến thắng ở vòng đấu này. CLB PVF-CAND là ứng viên sáng giá nhưng chưa thể hiện được nhiều ở trận đầu ra quân (vòng 1 nghỉ thi đấu). Tuy nhiên, đường dài mới có thể biết ngựa hay. Ngay vòng 3, CLB SHB Đà Nẵng sẽ gặp CLB Bình Phước để so tài trực tiếp.

CLB Hòa Bình, Long An, CLB Huế… cho thấy họ có thể là những đối thủ tiềm năng, hoàn toàn có thể đua tranh tốp đầu. CLB Hòa Bình chưa có chiến thắng (2 hòa), nhưng đang gây ấn tượng nhất định bởi thầy trò HLV Phạm Thành Lương có 2 trận hòa trước 2 đội bóng ứng viên sáng giá đua vô địch là CLB Trường Tươi Bình Phước và PVF-CAND.

Hai tân binh Đồng Tháp và Đồng Nai có lẽ dần cảm nhận sức ép lớn hơn qua mỗi vòng đấu. Tương tự là CLB Phú Thọ khi thầy trò HLV Hoàng Tiến chưa có chiến thắng nào (2 thua). Giai đoạn “làm nóng” có thể đã qua, và các đội bóng này cần những chiến thắng nếu không muốn bị áp lực nhấn chìm…

Bảng xếp hạng sau vòng 2 Gold Star V.League 2-2023/24:

Nguồn: vpf.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA