Vòng 3 Giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 (19/11): Hà Nội Watabe giành trọn 3 điểm

Trải qua một trận đấu không dễ dàng nhưng Hà Nội Watabe vẫn có được chiến thắng trước Thái Nguyên T&T ở vòng 3 giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Chiến thắng bất ngờ trước Phong Phú Hà Nam giúp Thái Nguyên T&T có được sự hưng phấn trước khi bước voà cuộc đọ sức với Hà Nội Watabe. Được đánh giá cao hơn nhưng đội bóng Thủ đô gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp 1. Họ vấp phải hàng thủ áo xanh chơi kỉ luật và lùi sâu về phần sân nhà. Rơi vào thế bế tắc, HLV Song Jong Chon quyết định thay đổi cách tấn công. Ông yêu cầu các học trò tận dụng khả năng không chiến của tiền đạo Phạm Hải Yến bằng nhiều pha bóng bổng. Tuy nhiên, bàn thắng lại đến với Hà Nội Watabe từ một trong những cầu thủ thấp nhất trên sân. Phút 34, từ pha tạt bóng khó chịu của Nguyễn Thảo Anh, Ngân Thị Vạn Sự xuất hiện trong vòng 5m50 đánh đầu mở tỉ số trận đấu cho Hà Nội Watabe.

Bàn thắng này giúp đội bóng áo đỏ duy trì thế trận thuận lợi hơn trong hiệp 2 khi Thái Nguyên T&T bắt đầu phải đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Phút 64, những ưu thế ấy được cụ thể hoá khi Hải Linh dứt điểm kĩ thuật từ xa nhân đôi cách biệt cho Hà Nội Watabe. Phút 73, pha phối hợp đập nhả rất hay giữa Biện Thị Hằng và Hải Yến đã mang về bàn thắng thứ 3 cho Hà Nội Watabe sau pha dứt điểm cận thành của tiền đạo sinh năm 1994. Thái Nguyên T&T vẫn rất nỗ lực trong việc tìm kiếm bàn thắng danh dự. Phút 78, thầy trò HLV Đoàn Việt Triều đã có được điều mình cần khi Hà Lan rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 sau một pha bóng lộn xộn. Dù vậy, Hà Nội Watabe một lần nữa nới rộng tỉ số lên 4-1 với pha dứt điểm từ xa đẹp mắt của Thái Thị Thảo. Chiến thắng ấn tượng trước Thái Nguyên T&T giúp Hà Nội Watabe vươn lên ngôi đầu bảng, bằng điểm với TP Hồ Chí Minh nhưng hơn về chỉ số phụ.

LỊCH THI ĐẤU

KẾT QUẢ CHI TIẾT 

Ngày 19/11/2021, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

(14h30) Thái Nguyên T&T 1-4 Hà Nội Watabe

Thái Nguyên T&T: Lương Trần Hà Lan (18) 78′

Hà Nội Watabe: Ngân Thị Vạn Sự (22) 34′, Trần Thị Hải Linh (24) 64′, Phạm Hải Yến (12) 75′, Thái Thị Thảo (16) 88′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA