Vòng 18 Gold Star V.League 2-2023/24: CLB Đồng Tháp bước vào nhóm an toàn

Với chiến thắng 2-0 nhiều cảm xúc trước CLB BRVT, CLB Đồng Tháp bước lên nhóm an toàn trong cuộc đua trụ hạng khi có trong tay 19 điểm. Cuộc chiến tìm kiếm cơ hội bám đuổi của CLB Phú Thọ giờ chỉ còn CLB Đồng Nai – đội bóng cũng chỉ cần 1 trận thắng nữa là bước lên nhóm an toàn…

Sau trận thắng trước chính CLB Phú Thọ ở vòng 13, đội bóng xứ sen hồng Đồng Tháp chưa biết thắng và bị níu kéo ở nhóm cuối, chưa có cơ hội thoát lên để đua tranh vào giữa BXH. Chính vì vậy, khi tiếp đón CLB BR-VT đội bóng này rất quyết tâm chiến thắng để chính thức bước vào vùng an toàn trong cuộc chiến tránh rớt hạng, đồng thời mở ra hy vọng tiến vào nhóm giữa BXH. Và CLB Đồng Tháp đã làm được điều đó với chiến thắng 2-0 tại sân nhà Cao Lãnh trong trận đấu muộn nhất vòng 18 Gold Star V.League 2-2023/24.

Trận thắng không chỉ giúp CLB Đồng Tháp an toàn mà còn mở ra trước mắt cơ hội đua tranh lên các thứ hạng cao hơn. Bởi ngay vị trí thứ 5 của CLB Long An cũng chỉ hơn vị trí thứ 8 của CLB Đồng Tháp có 4 điểm (23 so với 19), trong khi giải đấu còn 4 vòng đấu mới kết thúc. Với CLB BR-VT, đội bóng này từ một hiện tượng thú vị ở đầu mùa giải dần rơi xuống nhóm giữa BXH. Điều tương tự với CLB bóng đá Huế khi họ không còn xuất hiện trong tốp 3 như giai đoạn lượt đi đầy thăng hoa.

Việc CLB Đồng Tháp chiến thắng và an toàn khiến hy vọng bám đuổi của CLB Phú Thọ chỉ còn lại CLB Đồng Nai (16 điểm, hơn 10 điểm so với CLB Phú Thọ và giải đấu còn 4 vòng đấu). CLB Đồng Nai chỉ cần thêm 3 điểm là cũng bước lên vùng an toàn. Trong khi đó, CLB Phú Thọ cần chiến thắng ở tất cả các trận đấu còn lại (và hy vọng đối thủ thất bại tất cả các trận) mới có thể tạo nên cú lật ngược thần kỳ.

Nhưng điều này là rất khó bởi lịch thi đấu của CLB Phú Thọ vẫn rất căng  khi ngay vòng 19 gặp CLB PVF-CAND đang đua tranh quyết liệt vị trí thứ nhì trên BXH, trong khi CLB Đồng Nai gặp CLB Long An…Vòng 19 Gold Star V.League 2-2023/24 sẽ tiếp tục diễn ra ngày 24 và 25/5.

Bảng xếp hạng sau vòng 18 Gold Star V.League 2-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA