Vòng 13 Night Wolf V.League 1-2022: Bứt phá và rượt đuổi

Rất nhiều diễn biến bất ngờ đã xảy ra ở vòng 13 Night Wolf V.League 1-2022, khi đội đầu bảng là CLB Hà Nội bứt phá vô cùng mạnh mẽ, còn các đội bóng ở nửa cuối bảng xếp hạng cũng như ở giữa bảng xếp hạng đều có sự rượt đuổi quyết liệt.

Với đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột do ảnh hưởng của cúm A và án kỷ luật, CLB Hà Nội đã gặp phải rất nhiều khó khăn trước chủ nhà Becamex Bình Dương đang có phong độ rất tốt. Tuy nhiên, nhờ sở hữu lực lượng gồm nhiều tuyển thủ quốc gia và các ngoại binh chất lượng, CLB Hà Nội đã vượt qua Becamex Bình Dương ngay trên sân khách với tỷ số 3-0, trong đó 2/3 bàn thắng được ghi do công của các tuyển thủ là Việt Anh và Hai Long.

Chiến thắng cách biệt của CLB Hà Nội đã giúp đội bóng Thủ đô tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2022 với 9 điểm nhiều hơn so với đội bóng đứng gần nhất là SLNA.

Cuộc đối đầu giữa Becamex Bình Dương và CLB Hà Nội cũng là một trong những trận đấu được chờ đón nhất ở vòng 13 Night Wolf V.League 1-2022 với 7.000 khán giả tới sân, ngang với trận Topenland Bình Định-Đông Á Thanh Hóa, và chỉ thua 2 trận HAGL-Hải Phòng (10.000 CĐV) và trận Viettel-SLNA (8.000 CĐV).

Cần phải lưu ý rằng vòng 13 Night Wolf V.League 1-2022 diễn ra trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, khi mưa bão diễn ra trên diện rộng và ở nhiều sân đều chứng kiến mưa nặng hạt như trận Viettel-SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-Nam Định hay Topenland Bình Định-Đông Á Thanh Hóa, nhưng lượng khán giả đến sân theo dõi trực tiếp vẫn ở mức hết sức ấn tượng, với tổng cộng 40.000 khán giả,trung bình 6.667 người/trận.

Tỷ lệ thuận với số lượng CĐV tới sân, chất lượng chuyên môn của vòng 13 Night Wolf V.League 1-2022 cũng được phản ánh rất đáng kể với chỉ số bàn thắng trung bình là 2,67 bàn/trận đấu, và tổng số bàn thắng được ghi sau 6 trận đấu là 16 bàn. Việc không có trận đấu nào của vòng 13 Night Wolf V.League 1-2022 kết thúc với tỷ số hòa 0-0 đã góp phần đem đến thông số đầy tích cực như vậy cho giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp.

Như đã nói ở trên, mặc dù CLB Hà Nội đang vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2022, nhưng cuộc đua vô địch vẫn hứa hẹn rất nhiều diễn biến khó lường, bởi khoảng cách điểm số giữa các đội bóng đứng ngay sau CLB Hà Nội là không lớn và có thể được san lấp chỉ sau 1, 2 vòng đấu.

Cụ thể, 3 đội xếp hạng 2, 3, 4 là SLNA, Hải Phòng và Topenland Bình Định đang cùng có 20 điểm, 2 đội xếp thứ 5, 6 là Viettel và HAGL cùng có 19 điểm, còn cách biệt của nhóm giữa bảng xếp hạng cũng khít khao không kém, khi vị trí thứ 12 của CLB TP.HCM chỉ thua kém vị trí thứ 7 của SHB Đà Nẵng vỏn vẹn 4 điểm mà thôi.

Với những diễn biến như thế, cuộc đua vô địch cũng như cuộc chiến ở nửa cuối bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2022 đều sẽ còn gay cấn hơn nữa ở những vòng đấu tiếp theo, vì Night Wolf V.League 1-2022 mới chỉ kết thúc giai đoạn lượt đi nên chưa thể khẳng định bất cứ điều gì.

Bởi vậy, những người hâm mộ Night Wolf V.League 1-2022 chắc chắn sẽ còn được tiếp tục phục vụ những bữa tiệc bóng đá vô cùng thịnh soạn trong thời gian sắp tới và biết đâu sẽ có thêm nhiều cột mốc kỷ lục nữa của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp được thiết lập.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA