Vòng 13 Gold Star V.League 2-2023/24: Cuộc đua thêm hấp dẫn

CLB Trường Tươi Bình Phước quay trở lại vị trí thứ 3. CLB PVF-CAND giành chiến thắng để bám đuổi cùng CLB SHB Đà Nẵng trên đỉnh BXH. Nhóm đầu dần hình thành rõ hơn cuộc đua tam mã với những cái tên đầy tham vọng. Tuy nhiên, cánh cửa bước vào tốp 3 vẫn mở ra cho nhiều ứng viên tiềm năng khác…

Bộ ba CLB SHB Đà Nẵng – PVF CAND và Trường Tươi Bình Phước ngày càng thể hiện tham vọng hơn các đối thủ khác trên đường đua dài. Sau vòng 13, đây là 3 cái tên chia sẻ  các vị trí đầu BXH tạm thời. Ưu thế lớn nhất trong việc cạnh tranh chức vô địch – đồng thời sở hữu tấvé thăng hạng V.League 1 trực tiếp, vẫn thuộc về đội bóng sông Hàn khi họ tiếp tục có chiến thắng 1-0 ngay trên sân của CLB Đồng Nai. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Việt Hoàng chạm mốc 30 điểm, bỏ lại CLB PVF-CAND 8 điểm và CLB TT Bình Phước 12 điểm.

CLB PVF-CAND quyết tâm bám đuổi đội đầu bảng. Tuy nhiên, họ cũng phải rất cẩn thận với sự trở lại khá ấn tượng của CLB TT Bình Phước. Với 2 trận thắng liên tiếp, thầy trò HLV Anh Đức đã đặt chân vào tốp 3 và mở ra hi vọng đua tranh với chính CLB PVF-CAND, khiến cuộc đua trong nhóm này thêm hấp dẫn, khó lường.

Xếp ngay sau là các ứng viên tiềm năng khác như CLB Long An, Huế… Xét về điểm số, khoảng cách hiện nay giữa các đội nhóm giữa với vị trí thứ 3 của Bình Phước là rất mong manh (CLB Long An và Huế cùng 18 điểm như CLB TT Bình Phước). Chính vì vậy, mọi việc có thể thay đổi rất nhanh chỉ sau 1 vòng đấu. Điều này càng làm cho đội bóng Bình Phước phải nỗ lực vượt lên, đồng thời CLB Long An và Huế cũng quyết tâm chen chân nhóm đầu khi cơ hội mở ra.

Đường đua còn khá dài cho những cố gắng không ngừng nghỉ. Vấn đề còn lại chính là tham vọng và “thể lực” của các đội trên chặng đường còn lại của mùa giải. CLB Long An vẫn nổi tiếng âm thầm nhưng có những bước tiến nhanh, mạnh cuối giải. CLB Huế không “ồn ào” và thường không thể hiện tham vọng mục tiêu cao. Liệu mùa giải này đội bóng cố đô có bung sức để đua vào nhóm đầu?

Nơi nhóm cuối, CLB Phú Thọ vẫn chưa thể có thêm điểm số khi thất bại 0-1 tại Cao Lãnh trước CLB Đồng Tháp. Chiến thắng giúp đội bóng xứ sen hồng thêm tự tin và yên tâm trên hành trình trụ hạng an toàn, và nghĩ tới những thứ hạng cao hơn trên BXH.

Bảng xếp hạng sau vòng 13 Gold Star V.League 2-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA