Vòng 13 giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2022: Thái Nguyên T&T giành lại vị trí thứ 4

Chiến thắng ấn tượng trước Hà Nội II giúp Thái Nguyên T&T giành lại vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng từ tay Phong Phú Hà Nam.

 

Thái Nguyên T&T hiểu rằng họ phải giành chiến thắng trước Hà Nội II thì mới có hi vọng lọt vào top 4 chung cuộc. Họ tạo ra sức ép rất lớn lên phần sân của Hà Nội II và sớm có được điều mình cần. Phút 20, Thuỳ Trang dứt điểm ở cự li gần mở tỉ số trận đấu cho Thái Nguyên T&T sau tình huống khá lộn xộn trong vòng cấm địa.

Có được đà hưng phấn, Thái Nguyên T&T tiếp tục đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng. Phút 27, Mai Tuyền chớp thời cơ loại bỏ hàng phòng ngự của đội bóng áo trắng để dứt điểm nhân đôi cách biệt cho đội bóng xứ chè.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều khác biệt khi Hà Nội II không tạo ra được những pha phản công đủ sắc bén. Ở mặt trận phòng ngự, họ tiếp tục bộc lộ sai sót. Phút 59, Thùy Trang đánh đầu giữa vòng vây của các cầu thủ Hà Nội II nâng tỉ số lên 3-0 cho Thái Nguyên T&T.

Có 3 bàn thắng, đoàn quân của HLV Đoàn Việt Triều chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Trận đấu kết thúc với chiến thắng dễ dàng cho Thái Nguyên T&T. 3 điểm quý giá giúp đội bóng này vươn lên vị trí thứ 4 và tạo ra áp lực với đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam trước các trận đấu cuối cùng của giải vào ngày mai 30/10.

KẾT QUẢ CÁC TRẬN ĐẤU

Ngày 29/10/2022; Địa điểm: SVĐ Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam)

15.30 | Hà Nội II vs. Thái Nguyên T&T: 0-3

Thái Nguyên T&T: Lê Thị Thùy Trang (9) 20’&59′, Trần Mai Tuyền (7) 27′

Hà Nội II: Nguyễn Thị Hằng (39) 65′

Ảnh: Sơn Tùng.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA