Vòng 13 Giải HNQG Bia Sao Vàng 2023: Căng thẳng cuộc đua vào tốp 3

Cuộc đua vào tốp 3 ngày càng hấp dẫn khi hàng loạt cái tên có thể bước chân vào nhóm này sau vòng 13.

CLB PVF-CAND kịp thời tìm lại cảm giác chiến thắng bằng thắng lợi 2-0 trước CLB Huế. Đây là trận thắng vô cùng quan trọng đối với đội bóng này, bởi họ vừa duy trì vị trí thứ 2 trên BXH, vừa thu hẹp khoảng cách chỉ còn 3 điểm với đội bóng đầu bảng Quảng Nam (22 so với 25), và ngắt được mạch trận không như ý trước đó (hai hòa, một thua) dẫn đến việc mất luôn ngôi đầu.

Cú ngã ngựa của Quảng Nam ở vòng 13 khiến cuộc đua nhóm đầu thêm hấp dẫn. Ngoài CLB PVF-CAND đang lấy lại khí thế và hy vọng, nhiều cái tên khác cũng sẵn sàng cho cuộc đua tranh vào tốp đầu. Có thể kể đến CLB Long An – đội bóng giành chiến thắng trước Quảng Nam và leo lên vị trí thứ 3, cùng với phong độ ngày càng khởi sắc. Tiếp đến là các cái tên “ẩn số” nhưng sẵn sàng bung sức, bứt tốp khi có cơ hội như Bình Thuận, Hòa Bình, Phù Đổng.

CLB Huế, sau trận thua PVF-CAND, bắt đầu cảm nhận sức ép của nhóm cuối BXH. Sau chuỗi 5 trận không thắng, đội bóng này rơi dần xuống vị trí thứ 8, chỉ còn trên CLB BR-VT và Bình Phước, với khoảng cách chỉ là 1 trận thắng – thua. Phong độ của cả 3 CLB Huế, BR-VT và Bình Phước không ổn định, qua đó tạo cơ hội cho CLB Phú Thọ vượt lên khỏi nhóm nguy hiểm.

Vòng 14 sắp tới, CLB Huế và CLB Bình Phước lại gặp nhau trong trận cầu như “chung kết ngược”. Đội bóng nào không giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này sẽ gánh thêm áp lực ngàn cân. Khi hai đối thủ chính phải quyết đấu, đây cũng là cơ hội cho CLB Phú Thọ và BR-VT bứt lên trong cuộc đua trụ hạng năm nay.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA