Vòng 12 Night Wolf V.League 1-2022: Sức hút mãnh liệt

Lần gần nhất sân Hàng Đẫy quá tải sức chứa và xuất hiện tình trạng phe vé là trận Hà Nội-HAGL ở V.League 2018, khi hiệu ứng Thường Châu vẫn còn nóng hổi, và sau 4 năm, trận cầu Hà Nội-HAGL ở vòng 12 Night Wolf V.League 1-2022 một lần nữa chứng kiến hiện tượng quá tải và phe vé, chỉ khác lần này là xuất phát từ sức hút tự thân của Night Wolf V.League 1-2022 chứ không phải nhờ tới hiệu ứng nào.

Thật vậy, đã lâu lắm rồi giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mới có một trận đấu nhận được nhiều sự quan tâm như vậy, và nếu không phải sức chứa của sân Hàng Đẫy là có giới hạn thì số lượng khán giả tới sân chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số 12.000 người. Thậm chí, có người còn nói nếu trận đấu Hà Nội-HAGL được đưa về SVĐ QG Mỹ Đình để tổ chức thì khả năng rất cao là sức chứa tối đa 40.000 người của sân sẽ được lấp đầy một cách nhanh chóng.

Và không phụ lòng chờ đợi của khán giả, cuộc chạm trán Hà Nội-HAGL đã diễn ra vô cùng quyết liệt và hấp dẫn, đúng với tính chất của trận cầu tâm điểm tại vòng 12 Night Wolf V.League 1-2022.

Không còn ngôi sao sáng giá Quang Hải nhưng Hà Nội vẫn sở hữu rất nhiều cái tên nổi bật khác trong đội hình như Văn Quyết, Tuấn Hải hay Hùng Dũng, và chính Văn Quyết và Tuấn Hải đã tỏa sáng để đem về chiến thắng cho Hà Nội, giúp họ vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2022.

Ở những vòng đấu vừa qua, Hà Nội liên tục chạm trán với các đối thủ nằm trong nhóm ứng viên vô địch như Hải Phòng, SLNA hay HAGL, và thầy trò HLV Chun Jae Ho đều giành chiến thắng để tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp.

Tuy thế, Night Wolf V.League 1-2022 vẫn còn rất dài, và khoảng cách 6 điểm của Hà Nội so với đội SLNA xếp thứ nhì tuy rất đáng kể nhưng cũng không phải là không thể san lấp, và ngay ở vòng 14 tới đây, Hà Nội sẽ làm khách trên sân Vinh của SLNA, nên cuộc đua đến chức vô địch vẫn còn mở rộng cho rất nhiều ứng viên.

Cũng với 12.000 khán giả, sân Thiên Trường của Nam Định tiếp tục duy trì danh xưng chảo lửa số một của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp, song các CĐV Nam Định đã không có niềm vui trọn vẹn khi đội bóng của họ để thua ngay trên sân nhà trước SLNA.

Với chiến thắng này, SLNA đã thay thế HAGL ở vị trí nhì bảng và việc 2 đội bóng đều được đánh giá rất cao nhưng vừa trải qua quãng thời gian khó khăn là Topenland Bình Định và Viettel đều giành chiến thắng ở vòng này càng cho thấy hình bóng quân vương của Night Wolf V.League 1-2022 chưa thể sớm được khẳng định.

Đấy còn phải kể tới sự trỗi dậy âm thầm nhưng cũng rất không nên bỏ qua của những Đông Á Thanh Hóa hay Becamex Bình Dương trên bảng tổng sắp, và việc càng có nhiều đội bóng thể hiện tư cách ứng viên hoặc ứng viên tiềm năng như vậy càng cho thấy sức hút mạnh mẽ của Night Wolf V.League 1-2022 ở khía cạnh chuyên môn.

Tương tự cuộc đua ở tốp đầu, cuộc chiến ở nửa cuối bảng xếp hạng cũng vẫn chưa thể ngã ngũ khi khoảng cách điểm số giữa 4 đội bóng từ thứ 10 tới thứ 13 không phải quá lớn, và chỉ một vài trận thắng là có thể đem tới những xáo trộn rất lớn.

Với những lý do đó, có thể tin rằng chặng đường tiếp theo của Night Wolf V.League 1-2022 hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều để chờ đợi, và những trận đấu như Hà Nội-HAGL sẽ không phải là trường hợp hiếm thấy.

Bảng xếp hạng sau vòng 12 Night Wolf V.League 1-2022:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA